Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Huyện Đăk Tô tập trung cho công tác giảm nghèo
1-2-2024
Những năm qua, huyện Đăk Tô đã tập trung thực hiện các giải pháp giảm nghèo bền vững, đến nay tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo của huyện đã giảm, đời sống người dân được nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều đổi thay.

Năm 2023, huyện Đăk Tô được giao dự toán ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững là 8.139 triệu đồng và ngân sách năm 2022 chưa thực hiện chuyển sang là 3.219 triệu đồng để thực hiện các dự án, tiểu dự án. Nhằm tạo điều kiện để cho người dân được hỗ trợ sinh kế và tiếp cận các dịch vụ cơ bản, từ nguồn vốn được giao, huyện đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành, các xã, thị trấn lựa chọn đối tượng, lựa chọn nội dung phù hợp với đặc thù của địa phương. Trong đó, huyện đã triển khai đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo cho người dân qua việc hỗ trợ 46 cặp bò sinh sản và vật tư xây dựng thiết yếu để xây dựng chuồng trại cho 46 hộ với tổng kinh phí hơn 2 tỷ 300 triệu đồng; hỗ trợ 9 dự án cho 252 hộ nghèo, cận nghèo và hộ thoát nghèo để triển khai liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm mắc ca tập trung và hỗ trợ tại cộng đồng với tổng kinh phí hơn 7 tỷ 400 triệu đồng. Cùng với việc triển khai các dự án, mô hình hỗ trợ sinh kế sản xuất, từ nguồn kinh phí được hỗ trợ, huyện Đăk Tô đã triển khai dự án phát triển giáo dục nghề nghiệp, hỗ trợ việc làm bền vững cho người dân.

Hỗ trợ bò sinh sản cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện

Từ các dự án, mô hình hỗ trợ của Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững và các chính sách, các cuộc vận động, phong trào khác trong đầu tư cơ sở hạ tầng, triển khai các mô hình sinh kế, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, các hộ nghèo ở Đăk Tô được tiếp sức, có thêm động lực vươn lên thoát nghèo bền vững./.
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT