Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Trao Quyết định hưởng lương hưu cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện
13-12-2023
Trong chiều ngày 12/12/2023, Bảo hiểm Xã hội huyện Đăk Tô đã trao Quyết định hưởng lương hưu cho người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, đây là trường hợp thứ 2 trong năm 2023 của huyện Đăk Tô tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được nhận Quyết định hưởng lương hưu hàng tháng.

Ông Dương Văn Quyền, sinh năm 1963 (trú tại khối 5, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô), có 14 năm 04 tháng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Sau khi không còn trong diện phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, ông được cán bộ Bảo hiểm Xã hội huyện Đăk Tô tuyên truyền, vận động đóng tiếp bảo hiểm xã hội tự nguyện để được hưởng chế độ hưu trí. Đến nay, ông Quyền đã đủ 20 năm tham gia bảo hiểm xã hội  tự nguyện cũng như đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định, nên được hưởng chế độ hưu trí từ tháng 12/2023.

Ông Dương Văn Quyền (đứng giữa) nhận Quyết định hưởng hưu hàng tháng

Đây là chính sách ưu việt của Nhà nước nhằm tạo điều kiện cho người lao động có thời gian tham gia bảo hiểm xã hội chưa đủ 20 năm được tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội dưới hình thức tự nguyện, qua đó có cơ hội được hưởng chế độ hưu trí. Với mức lương hưu hàng tháng, bản thân người hết tuổi lao động cơ bản tự chủ được nguồn tài chính, không phụ thuộc vào con cháu, đảm bảo cuộc sống tối thiểu khi về già và đặc biệt là được cấp miễn phí thẻ bảo hiểm y tế, qua đó được quỹ bảo hiểm y tế chăm sóc sức khỏe lúc ốm đau, bệnh tật.

Chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện được thực hiện đã đem lại lợi ích thiết thực, giúp cá nhân ông Dương Văn Quyền và những người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện có thể tiếp cận được chính sách hưu trí - lương hưu khi về già./.
Nguyệt Hằng - Bảo hiểm Xã hội huyện