banner
Thứ 7, ngày 9 tháng 12 năm 2023
Gắn phát triển sản phẩm OCOP với xây dựng nông thôn mới
8-11-2023
Phát triển kinh tế nông thôn theo hướng bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới, huyện Đăk Tô xây dựng sản phẩm OCOP trên cơ sở khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương, nâng tầm giá trị các loại nông sản chủ lực.

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) góp phần thực hiện các tiêu chí về sản xuất và nâng cao thu nhập người dân của Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm của chương trình là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp và dịch vụ có lợi thế của địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân và kinh tế tập thể thực hiện.

Sau thời gian triển khai, Chương trình mỗi xã một sản phẩm ở huyện Đăk Tô đã thu hút các chủ thể tham gia, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, tạo sản phẩm hàng hóa chất lượng. Đến nay, huyện Đăk Tô có 11 sản phẩm OCOP được UBND tỉnh công nhận đạt 03 sao. Năm 2023, huyện tiếp tục hỗ trợ hợp tác xã, doanh nghiệp xây dựng sản phẩm OCOP gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Theo kế hoạch, đến cuối năm 2023 huyện Đăk Tô có thêm ít nhất từ 4 sản phẩm OCOP đạt 3, 4 sao.


Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP gắn với xây dựng nông thôn mới, nhưng bước đầu huyện Đăk Tô đã xác định được các dòng sản phẩm chủ lực có lợi thế cạnh tranh. Từ đó có các giải pháp phát huy tiềm năng, thế mạnh, bản sắc văn hóa địa gắn với phát triển du lịch để tạo ra sự khác biệt của các sản phẩm. Đồng thời tiếp tục xây dựng các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP và phát triển kinh tế nông thôn theo hướng gia tăng giá trị, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân, thay đổi diện mạo nông thôn theo hướng văn minh và phát triển bền vững./.
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện
Số lượt xem:48

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK TÔ - TỈNH KON TUM
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Sa Phương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ: số 217 Lê Duẩn, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.
Điện thoại: 0260.3831.209, Fax: 0260.3831.209; Email: ubnddakto-kontum@chinhphu.vn.
684889 Tổng số người truy cập: 1355 Số người online:
TNC Phát triển: