Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Tập trung phát triển cây ăn quả có giá trị kinh tế cao
24-11-2023
Thời gian qua, huyện Đăk Tô đã chú trọng phát triển cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, góp phần tăng thu nhập cho người dân, tạo động lực thúc đẩy chương trình giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Người dân trồng cây macca cho giá trị kinh tế cao

Toàn huyện hiện có gần 1.000 ha cây ăn trái với các loại như: Quýt đường, mít, sầu riêng, chanh dây, mắc ca, dứa và một số loại cây khác. Ðể phát triển các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, huyện Đăk Tô quy hoạch thành từng vùng sản xuất; chú trọng áp dụng khoa học kỹ thuật và thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ liên kết phát triển theo chuỗi giá trị, bao tiêu sản phẩm... Vì vậy, việc phát triển cây ăn quả trong thời gian qua trên địa bàn huyện đã có bước phát triển tích cực; một số xã đã và đang chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang cây ăn quả, phát triển một số vùng cây ăn quả tập trung cho năng suất cao.

Thời gian tới, huyện tiếp tục rà soát, quy hoạch vùng trồng cây ăn quả tập trung, tổ chức mở các lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất; hướng dẫn người dân chuyển đổi cây trồng phù hợp, xây dựng các mô hình hiệu quả. Đồng thời, triển khai các cơ chế, chính sách khuyến khích hỗ trợ người dân đầu tư sản xuất cây ăn quả theo quy mô hàng hóa, đáp ứng nhu cầu thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh; đẩy mạnh liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập cho nông dân./.
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện

806333 Tổng số người truy cập: 1933 Số người online: