Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Sức lan tỏa từ phong trào hiến máu tình nguyện
24-11-2023
Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Đăk Tô ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng, thu hút được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân tham gia.

Hội Chữ thập đỏ huyện luôn xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào hiến máu tình nguyện, vì vậy công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện được tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức và nội dung phong phú, đa dạng như: Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh các xã, thị trấn, treo băng rôn, phát tờ rơi, tranh ảnh, khẩu hiệu trước khi diễn ra các đợt hiến máu tình nguyện. Nhờ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và duy trì các tình nguyện viên, trong 5 năm qua (2018 – 2023), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trên địa bàn tổ chức thành công 15 đợt hiến máu tình nguyện, thu hút trên 3.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận được 2.300 đơn vị máu.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện

Đến nay, trên địa bàn huyện đã có nhiều tập thể, cá nhân tích cực đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện; nhiều cá nhân trở thành tấm gương sáng với nhiều năm tham gia hiến máu liên tục, có trường hợp liên tục trên 10 năm, được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện./.
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện