Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Huyện Đăk Tô hoàn thành nhiều chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội
19-12-2023
Năm 2023, với tinh thần quyết liệt, kịp thời cùng nhiều giải pháp đồng bộ trong chỉ đạo, điều hành, huyện Đăk Tô đã đạt được những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân.

Kinh tế của huyện phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất công nghiệp năm 2023 tăng 8,2% so với năm 2022. Thu ngân sách nhà nước ước trên địa bàn vượt dự toán, đạt 111,8%... Đáng chú ý, năm 2023 huyện Đăk Tô đã tập chung thực hiện những mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản với “cầu nối” từ các hợp tác xã, tổ hợp tác, nhất là ưu tiên lựa chọn các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao để đưa vào liên kết sản xuất nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, trong đó Huyện đã phê duyệt 9 dự án liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm mắc ca với diện tích 668 ha và 4 dự án hỗ trợ chăn nuôi bò sinh sản. Cùng với cây mắc ca, huyện còn thực hiện mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm về cây dược liệu khoảng 31 ha. Đến nay, đã hình thành vùng nguyên liệu tập trung gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ sản phẩm, có 16 sản phẩm OCOP được tỉnh Kon Tum công nhận đạt 3 sao… Cùng với đó, công tác giáo dục, y tế,văn hóa, an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng an ninh được giữ vững; công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, chuyển đổi số được thực hiện tốt; đời sống Nhân dân được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn giảm 3,34% so với cuối năm 2022.

Diện mạo Đăk Tô hôm nay

Với việc hoàn thành nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023, huyện Đăk Tô có những bước phát triển tích cực, diện mạo nông thôn mới có nhiều khởi sắc. Đây là những tiền đề quan trọng để huyện tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII đã đề ra, xây dựng huyện Đăk Tô ngày càng phát triển, giàu đẹp./.
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT