Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Chi trả hơn 9 tỷ đồng cho người nhận lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng
5-2-2024
Để tạo điều kiện cho người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội vui Tết cổ truyền Giáp Thìn năm 2024, trong tháng 01/2024, Bảo hiểm Xã hội huyện Đăk Tô phối hợp với Bưu điện huyện chi trả hơn 9 tỷ đồng cho người thụ hưởng nhận lương hưu và trợ cấp Bảo hiểm Xã hội tháng 1 và tháng 2 vào kỳ chi trả của tháng 01/2024. Việc chi trả được áp dụng đối với cả 2 hình thức nhận tiền qua thẻ ATM và nhận tiền mặt tại Bưu điện.

Tại các điểm chi trả của Bưu điện huyện Đăk Tô,  rất nhiều người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội phấn khởi, vui mừng khi nhận liền 2 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội để mua sắm, chi tiêu dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn năm 2024. Tuy số lượng người tới lĩnh lương đông, nhưng đều xếp hàng theo thứ tự, nghiêm túc, công tác chi trả diễn ra an toàn, thuận lợi, ai nấy đều phấn khởi khi nhận về khoản tiền không nhỏ vào thời điểm cần chi tiêu, mua sắm đón Tết.

Nhân viên bưu điện cùng cán bộ cơ quan Bảo hiểm Xã hội huyện thông báo chi tiết nội dung chi trả lương hưu đến người thụ hưởng

Sống cùng địa bàn, nên đa số người thụ hưởng quen biết nhau, khi gặp nhau tại điểm chi tra ai nấy đều tay bắt mặt mừng. Sau những lời chào hỏi, trong thời gian chờ đợi, mọi người kể cho nhau nghe chuyện về con cái, gia đình, chia sẻ với nhau kế hoạch đón Tết cổ truyền. Tại điểm chi trả lương hưu thị trấn Đăk Tô, Bà Y Liêm, sinh năm 1945, trú tại khối 3, thị trấn Đăk Tô trong đợt chi trả này được nhận số tiền lương trên 8 triệu đồng chia sẻ: “Nhận số tiền này tôi rất vui, phấn khởi vì có để trang trải, chi tiêu, mua sắm Tết, mừng tuổi các cháu, tuy nhiên tôi cũng sẽ tiết kiệm một khoản riêng để ra Tết vẫn còn tiền để chi tiêu cho gia đình”.

Bà Y Liêm vui mừng phấn khởi nhận lương hưu

Ông Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1944, trú tại khối 8, thị trấn Đăk Tô vui mừng chia sẻ “Mỗi lần nhận lương, tôi rất vui vì bản thân không phải sống phụ thuộc vào con cháu, càng vui hơn khi chúng tôi được tạo điều kiện nhận liền 2 tháng tiền lương, để lo tết đủ đầy  bởi tết cổ truyền gia đình nào cũng muốn sắm sửa đầy đủ, chu tất”.

Ông Nguyễn Văn Thành tại điểm nhận lương hưu

Trước khi chi trả, Bảo hiểm Xã hội huyện đã phối hợp với Bưu điện huyện cùng chính quyền địa phương thông báo chi tiết lịch chi trả đến người thụ hưởng. Trong dịp này, các điểm chi trả trên địa bàn huyện tiến hành chi cho 890 người thụ hưởng với số tiền trên 9 tỷ 200 triệu đồng. Để nguồn tiền đến đúng đối tượng thụ hưởng và bảo đảm an toàn, nhân viên bưu điện cùng cán bộ các cơ quan chức năng thông báo chi tiết lịch chi trả đến người thụ hưởng; thời gian chi trả cũng được bố trí theo từng khối, thôn, xã, thị trấn, bảo đảm người dân không phải chờ đợi./.
Nguyệt Hằng - Bảo hiểm Xã hội huyện