banner
Thứ 2, ngày 22 tháng 4 năm 2024
Thực hiện tốt công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích
5-2-2024
Hiện nay, trên địa bàn huyện Đăk Tô có 02 di tích lịch sử cách mạng đã được các cấp xếp hạng, trong đó 01 di tích được công nhận di tích cấp quốc gia đặc biệt và 01 di tích cấp tỉnh. Các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn được các cấp, các ngành địa phương quan tâm, quản lý, bảo tồn, tu bổ, phục hồi đảm bảo kịp thời, đúng quy định, hiệu quả, thiết thực.

Trong những năm qua, công tác quản lý và bảo vệ các di tích đã được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện quan tâm và đã có sự chỉ đạo phối, kết hợp chặt chẽ. Công tác trùng tu, tôn tạo, chống xuống cấp các di tích ngày càng được quan tâm. Từ năm 2002 đến 2018, trên địa bàn huyện đã triển khai xây dựng một số hạng mục công trình thuộc quần thể của di tích Bia tưởng niệm, Nhà trưng bày Di tích lịch sử Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh và Di tích lịch sử Khu chứng tích Kon H’ring. Ngoài ra, trong năm 2023, tỉnh Kon Tum đang tiến hành dự án đầu tư tại Khu Trung tâm Di tích lịch sử Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh với các hạng mục phục dựng và các công trình xây dựng, bảo vệ, tôn tạo và hạ tầng kỹ thuật, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư với kinh phí khoảng 60 tỷ đồng. Và trong năm 2024, huyện Đăk Tô sẽ tiến hành sửa chữa nhà bia Di tích lịch sử Khu chứng tích Kon H’ring với tổng kinh phí khoảng 1,3 tỷ đồng.Thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh tham quanCác em học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám, xã Diên Bình dọn vệ sinh tại bia Di tích lịch sử Khu chứng tích Kon H’ring

Bên cạnh công tác bảo vệ và quản lý các di tích trên địa bàn, việc phát huy các giá trị của di tích cũng được chú trọng. Các di tích sau khi được tu bổ, tôn tạo trở thành nơi để tuyên truyền, giáo dục, lịch sử, văn hóa của quê hương cho các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ. Đồng thời, trở thành các khu, điểm tham quan, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh./.
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện
Số lượt xem:63

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK TÔ - TỈNH KON TUM
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Sa Phương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ: Số 22 đường Trần Hưng Đạo, khối 3 thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.
Điện thoại: 0260.3831.209, Fax: 0260.3831.209; Email: ubnddakto-kontum@chinhphu.vn.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

794568 Tổng số người truy cập: 622 Số người online:
TNC Phát triển: