banner
Thứ 5, ngày 30 tháng 5 năm 2024
A Viện – Gương sáng trong học tập và làm theo Bác
8-4-2024
Ở thôn Đăk Rò, xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum, anh A Viện -Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn là cán bộ thôn trẻ, nhiệt huyết trong công tác, tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội.
Anh A Viện bên mô hình trồng nghệ, trồng gừng
Theo đó, với vai trò là Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, anh đã tổ chức tốt hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị "tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", chuyên đề toàn khoá và chuyên đề năm 2023 của tỉnh tới toàn thể đảng viên và các ban ngành trong thôn biết để thực hiện. Triển khai 100% đảng viên trong chi bộ viết bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện của cá nhân, trên cơ sở đó làm tiền đề để nhận xét, đánh giá cán bộ, đảng viên cuối năm.
Anh cho biết, “Để nói cho bà con nghe và làm theo, trước tiên mình phải phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu trong thôn”. Nói là làm, anh đã đăng ký tham gia mô hình trồng mía theo chuỗi liên kết do xã triển khai với diện tích 0,21 ha, năm đầu thu hoạch với sản lượng 16 tấn mía bán cho nhà máy thu được 16.000.000 đồng, hiệu quả hơn hẳn so với trồng lúa một vụ trên cùng diện tích, từ đó anh đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể và Nhân dân trong thôn tích cực làm theo, tham gia chuyển đổi đất lúa một vụ thiếu nước, đất nà trồng lúa kém hiệu quả sang trồng mía. Không dừng lại ở đó, anh tuyên truyền cho bà con chuyển đổi từ diện tích đất đã bạc màu, đồi núi, dốc cao, trồng mỳ không hiệu quả sang trồng rừng sản xuất theo chủ trương của cấp  trên. Đến nay, anh đã vận động được 80 hộ dân thôn tham gia trồng hơn 60 ha rừng sản xuất; tham gia liên kết với Công ty TNHH MTV Thảo dược Tây Nguyên trồng dược liệu (gừng, nghệ, sâm dây) xen dưới tán rừng với diện tích trên 15ha, hiện nay đang tiến hành thu hoạch; vận động Nhân dân trong thôn duy trì hiệu quả mô hình “Đường điện thắp sáng”.
Anh A Đòi, một người dân trong thôn nói: “Bà con trong thôn quý mến anh nhiều, nhờ sự giúp đỡ, hướng dẫn của anh mà kinh tế gia đình của không ít hộ dân trong thôn được cải thiện hơn so với trước. Bây giờ mỗi khi tối đến, trẻ con trong thôn lại được hồn nhiên nô đùa dưới ánh đèn của mô hình đường điện thắp sáng, không còn phải sợ mỗi khi ra đường buổi tối”.
Đồng chí Nông Thị Thiệp – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã nhận xét “Anh A Viện là một cán bộ dân tộc thiểu số ở thôn trẻ tuổi, nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, là một trong những gương sáng trong học tập và làm theo Bác tại xã”.
Để giúp một số hộ dân trong thôn chưa có điều kiện xoá nhà tạm, anh đã kêu gọi hỗ trợ của cấp trên và sự giúp đỡ của bà con lối xóm, anh em trong gia đình đối ứng kinh phí để xoá nhà tạm. Trong năm 2023, thôn đã xoá được 05 căn nhà tạm cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Với những đóng góp của mình, anh được các cấp từ Trung ương đến địa phương tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Năm 2023, anh được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hiện nay, anh đang được Thường trực Tỉnh uỷ Kon Tum giới thiệu tham gia Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” năm 2024 do Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng phối hợp tổ chức.
Mạnh Hùng – Ban Tuyên giáo Huyện uỷ
Số lượt xem:159

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK TÔ - TỈNH KON TUM
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Sa Phương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ: Số 22 đường Trần Hưng Đạo, khối 3 thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.
Điện thoại: 0260.3831.209, Fax: 0260.3831.209; Email: ubnddakto-kontum@chinhphu.vn.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

828209 Tổng số người truy cập: 3773 Số người online:
TNC Phát triển: