Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Tổng kết công tác năm học 2021-2022 và triển khai phương, hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023
26-8-2022

Chiều ngày 26/8/2022, tại Hội trường huyện, UBND huyện Đăk Tô tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm học 2021 – 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Lan – Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo một số ban, phòng ngành đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; hiệu trường các Trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết năm học
Năm học 2021 – 2022, ngành GDĐT huyện Đăk Tô đã có những giải pháp tích cực, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ năm học và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tổ chức, sắp xếp mạng lưới trường, lớp trên địa bàn huyện được thực hiện có hiệu quả, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và điều kiện học tập của học sinh. Tập trung bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, không ngừng nâng cao trình độ trên chuẩn cho cán bộ quản lý và giáo viên; Toàn huyện có 26/31 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, trong đó cấp Mầm non có 8/11 trường, Tiểu học 11/11 trường và THCS 7/9 trường. Đa dạng hóa các chương trình, nội dung và hình thức tổ chức dạy và học, chú trọng phát triển các chương trình bồi dưỡng ngắn hạn thiết thực và hiệu quả; mở rộng dạy văn hóa kết hợp với dạy nghề, góp phần phân luồng học sinh sau THCS. Năm học 2021-2022 toàn huyện có 1.439 học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS, đạt tỷ lệ 100%. Bên cạnh đó, công tác phổ cập giáo dục - xóa mù chữ được duy trì, năm 2021 huyện Đăk Tô được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ dưới 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 2 và xóa mù chữ mức độ 2.
Ngoài ra, từ nguồn vốn hỗ trợ nông thôn mới và các nguồn khác, huyện Đăk Tô đã đầu tư cơ sở vật chất các điểm trường cơ bản đáp ứng nhu cầu tối thiểu phục vụ cho công tác dạy và học. Phòng học được sửa chữa, 100% điểm trường đã có công trình vệ sinh nước sạch cho học sinh và giáo viên. Các cơ sở giáo dục cơ bản đã bổ sung thiết bị dạy học để thực hiện chương trình, góp phần đạt các tiêu chí giáo dục trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.
Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Tô tập trung thực hiện 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn; tăng cường giáo dục đào đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh; xây dựng trường học an toàn, thân thiện, tích cực; tiếp tục thực hiện các giải pháp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số; chủ động mở rộng và nâng cao hiệu quả các chương trình liên kết đào tạo…
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022
Tại hội nghị đã có 9 tập thể và 40 cá nhân được tặng bằng khen của UBND tỉnh; UBND huyện tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho 32 tập thể, tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 116 cá nhân và công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến cho 935 cá nhân./
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện