Thứ 4, ngày 22 tháng 5 năm 2024
Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới
22-8-2022

Sáng 22/8/2022, tại các trường Tiểu học, THCS xã Văn Lem, Đoàn công tác do đồng chí Sa Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi đi kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới

Sáng 22/8/2022, tại các trường Tiểu học, THCS xã Văn Lem, Đoàn công tác do đồng chí Sa Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi đi kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng HĐND - UBND huyện.
Đồng chí Sa Phương làm việc tai trường THCS xã Văn Lem
Đoàn đã đi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất, thiết bị đồ dùng dạy học, công tác cải tạo nâng cấp, xây mới phòng học tại các trường. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của các trường cho năm học mới cơ bản đạt yêu cầu. Các trường đã hoàn thành công tác tuyển sinh cho năm học 2022 – 2023, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đầy đủ, khang trang, tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp để sẵn sàng chào đón các em học sinh về tựu trường theo đúng kế hoạch.

Đi kiểm tra thực tế các trường trên địa bàn xã Văn Lem
Sau khi kiểm tra thực tế tại các trường học xã Văn Lem, đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo UBND xã, Hiệu trưởng các đơn vị trường học và nghe báo cáo tình hình khó khăn tại các trường.
Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần chuẩn bị cho năm học mới của các trường học tại xã. Đồng chí đề nghị các trường khẩn trương triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác chuẩn bị cho năm học mới; thường xuyên dọn dẹp vệ sinh trường lớp; phối hợp với địa phương trong công tác huy động học sinh ra lớp. Đối với các trường chủ động rà soát lại các trang thiết bị để phục vụ công tác dạy và học, nhất là Bếp ăn bán trú cho học sinh đúng theo quy định.
Những kiến nghị, đề xuất của các nhà trường, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành giáo dục huyện, UBND các xã phối hợp với các cơ quan liên quan để sớm triển khai thực hiện, đảm bảo công tác dạy và học cho năm học mới 2022 – 2023 đạt hiệu quả./.
XUÂN LÂM – Trung tâm VHTTDL & TT huyện

820334 Tổng số người truy cập: 1193 Số người online: