Thứ 4, ngày 22 tháng 5 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra xây dựng Nông thôn mới
23-8-2022

Sáng ngày 23/8/2022, tại thôn Kon Pring - xã Ngọc Tụ, đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi kiểm tra xây dựng nông thôn mới. Cùng tham buổi làm việc có đồng chí Đặng Quang Hải – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đao một số các phòng chuyên môn UBND huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra xây dựng Nông thôn mới

Sáng ngày 23/8/2022, tại thôn Kon Pring - xã Ngọc Tụ, đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi kiểm tra xây dựng nông thôn mới. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Đặng Quang Hải – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đao một số các phòng chuyên môn UBND huyện.

Đoàn đi kiểm tra thực tế tại thôn Kon Pring xã Ngọc Tụ

Trước buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành đi khảo sát nắm bắt tình hình đời sống Nhân dân và một số tiêu chí xây dựng Nông thôn mới tại thôn Kon Pring xã Ngọc Tụ.
Sau khi kiểm tra thực tế, Đoàn đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo UBND xã Ngọc Tụ, theo đó, đại diện lãnh đạo UBND xã đã báo cáo xây dựng nông thôn mới trong những năm qua, báo cáo về kết quả xây dựng nông thôn mới của thôn Kon Pring xã Ngọc Tụ. Đến nay, qua rà soát, tự kiểm tra, đánh giá, thôn Kon Pring đã đạt 5/10 tiêu chí nông thôn mới.
Sau khi nghe lãnh đạo UBND xã Ngọc Tụ báo cáo, các thành viên Đoàn công tác đã tham gia đóng góp ý kiến về kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc và các giải pháp để hoàn thiện từng tiêu chí về đường giao thông nông thôn, tạo cảnh quan môi trường, mương thoát nước, cơ sở vật chất văn hóa, cải tạo vườn tạp, xây dựng các mô hình kinh tế có trọng tâm, trọng điểm, công tác tổ chức sản xuất… của 19 tiêu chí xã nông thôn mới.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí A Hơn yêu cầu xã Ngọc Tụ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của thành viên trong Đoàn, trên cơ sở đó rút kinh nghiệm và có biện pháp thực hiện hiệu quả trong thời gian tới. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà xã cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Tập trung rà soát lại các tiêu chí nông thôn mới phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, xây dựng nông thôn mới năm 2022, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng Nông thôn mới trong năm tiếp theo./.

Đồng chí A Hơn phát biểu tai buổi làm việc

Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL & TT huyện

820275 Tổng số người truy cập: 1027 Số người online: