Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện với cử tri trên địa bàn huyện Đăk Tô
3-8-2022

Từ ngày 01-03/8/2022, tại các thôn, Nhà Rông, Nhà Văn hóa trên địa bàn huyện Đăk Tô, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện và Tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Quang Thịnh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Y Khảm – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí A Hơn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Phương – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; đồng chí KSo HTư – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí A Tuân – Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh cùng các thành viên Tổ đại biểu HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu tỉnh đã thông tin với cử tri về Báo cáo kết quả Kỳ họp Chuyên đề (tháng 6/2022) và Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Khoá XII; đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND huyện, thông báo kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND huyện.  Đồng thời, phổ biến, giải thích để cử tri hiểu 09 Nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp Chuyên đề HĐND tỉnh, 22 Nghị quyết Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh và 07 Nghị quyết Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện.
Tại Hội nghị, cử tri bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của các kỳ họp, trong dịp này đã có nhiều lượt ý kiến, kiến nghị đối với các vấn đề như: Cử tri xã Pô Kô đề nghị xem xét các diện tích đất đã canh tác trên diện tích đất của Công ty Lâm nghiệp Đăk Tô đã quản lý, chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong khi đó Công ty cũng không thu hồi để trồng rừng; cử tri xã Tân Cảnh đề nghị mở rộng mương dọc Đường Hồ Chí Minh tại Km1504+200 đến Km1504+450 tại thôn 1 vì hiện nay đoạn mương dọc tại đoạn đường này nhỏ, lưu lượng nước phía thượng nguồn đổ về lớn, khi mưa lớn làm nước tràn đường và tràn vào các nhà hộ dân đối diện, gây khó khăn khi tham gia giao thông và ảnh hưởng đến nhà các hộ dân; cử tri xã Văn Lem đề nghị cơ quan có thẩm quyền quan tâm, sớm đầu tư các đoạn đường đi vào khu sản xuất đã bị xuống cấp; cử tri xã Đăk Rơ Nga đề nghị đưa cây cao su vào đề án nông nghiệp để tạo thuận lợi cho người dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; cử tri xã Diên Bình đề nghị xem xét, hỗ trợ xây phòng học cho các cháu Mầm non, Tiểu học học tại điểm trường thôn Đăk Kang Peng; cử tri xã Đăk Trăm đề nghị chính quyền quan tâm, sửa chữa đường đi khu sản xuất khu vực suối đá Tea Hre đã xuống cấp, phục vụ sản xuất, đi lại cho bà con; cử tri xã Ngọc Tụ đề nghị xem xét việc chi trả chế độ cho học sinh theo nghị định 81/21 của Chính phủ của năm học 2021-2022, hiện nay còn 4 tháng chưa chi trả cho học sinh; cử tri xã Kon Đào đề nghị khắc phục các tuyến đường không có mương thoát nước tại thôn 3 cử tri thị trấn Đăk Tô đề nghị các ngành chức năng sớm giải quyết tình trạng các hộ dân chăn nuôi gia súc tại khu dân cư, làm ảnh hướng đến đời sống sinh hoạt các hộ dân.
Hầu hết các ý kiến của cử tri đã được trả lời tại buổi tiếp xúc cử tri. Đối với những ý kiến, đề xuất không thuộc thẩm quyền sẽ được các đại biểu tổng hợp để chuyển đến cơ quan chức năng cấp trên tiếp tục xem xét và trả lời cử tri ở tại kỳ tiếp xúc lần sau./.
Một số hình ảnh tại buổi tiếp xúc cử tri
Tiếp xúc cử tri tại xã Tân Cảnh

Tiếp xúc cử tri tại xã Pô Kô