Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Sơ kết công tác Dân vận 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh Kon Tum
25-7-2022

Chiều ngày 25/7/2022, tại Hội trường Huyện ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự và Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, về phía huyện có đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy.

Sơ kết công tác Dân vận 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Chiều ngày 25/7/2022, tại Hội trường Huyện ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự và Chủ trì Hội nghị có đồng chí  Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, về phía huyện có đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy.
Quang cảnh Hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2022, với tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành, sự đồng thuận, nỗ nực của doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục ổn định, phát triển trên các lĩnh vực. Kinh tế duy trì được mức tăng trưởng, tổng sản phẩm xã hội (GRDP) trên địa bàn tỉnh ước đạt 7.307 tỷ đồng, tăng 9,69% so với cùng kỳ năm trước; thu ngân sách nhà nước đạt 2.337 tỷ đồng, đạt 58,4% dự toán. Tiến độ thực hiện của đa số chỉ tiêu chủ yếu của tỉnh được đảm bảo và tăng cao so với cùng kỳ; các cây trồng chủ lực của tỉnh tiếp tục được chú trọng phát triển; môi trường đầu tư kịnh doanh tiếp tục được cải thiện; các chế độ chính sách về an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ và đúng quy định; chất lượng giáo dục – đào tạo có chuyển biến; an ninh chính trị, trận tự an toàn xã hội ổn định.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác nắm tình hình của một số cấp ủy, chính quyền chưa được thường xuyên, sâu sát; công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số ở các thôn còn nhiều hạn chế. Hoạt động Khối Dân vận cơ sở có nơi còn mang tính hình thức, chỉ đạo chưa cụ thể, sát thực tiễn địa phương. Công tác phối hợp tham mưu chỉ đạo quản lý nhà nước về tôn giáo ở cơ sở trong lĩnh vực đất đai còn chậm và lúng túng…
Cùng với sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, hội nghị cũng đã đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh’’ và cuộc vận động “ làm tay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”  thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2022./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện