Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
Tọa đàm nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện Đăk Tô
20-7-2022

Chiều ngày 20/7/2022, tại Hội trường huyện, Huyện ủy tổ chức buổi Tọa đàm nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện Đăk Tô (17/7/1947-17/7/2022). Tham dự có đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, lãnh đạo lực lượng vũ trang huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn cùng toàn thể các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Tọa đàm nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang  huyện Đăk Tô

Toàn cảnh buổi Tọa đàm
Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của lực lượng vũ trang huyện. Đặc biệt với mốc sự kiện tháng 7-1947, Ủy ban Hành chính Trung Bộ quyết định thành lập Ban chỉ huy khu Đông (Đăk Tô - Kon Plong) và khu Bắc (vùng Đăk Glei), sau đổi thành Ban cán sự Đảng và Ủy ban kháng chiến hành chính vùng Đông và Bắc Kon Tum. Sự kiện thành lập Ban chỉ huy khu Đông (Đăk Tô - Kon Plong), sau đổi thành Ban cán sự khu Đông đã đánh dấu bước phát triển mới trong xây dựng lực lượng vũ trang địa phương huyện Đăk Tô, là cơ sở để quân và dân huyện nhà đẩy mạnh chiến tranh du kích, tích cực kiềm chế, tiêu hao, tiêu diệt địch, mở rộng vùng kiểm soát của ta, thu hẹp vùng chiếm đóng của địch.Trải qua quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, vào tháng 7/1947, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã ban hành Quyết định số 1566/QĐ-BTL, ngày 10-8-2017 lấy ngày 17-7-1947 làm ngày truyền thống của Lực lượng vũ trang huyện Đăk Tô.
Đồng chí Bùi Tiến Lý phát biểu tại buổi Tọa đàm

Đồng chí Đặng Hoàng Nam phát biểu tại buổi Tọa đàm
Trải qua 75 năm, Lực lượng vũ trang Nhân dân huyện đã không ngừng phát triển , tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện quyết tâm xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; củng cố niềm tin của Nhân dân và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết các dân tộc.

Các đại biểu tham dự tại buổi Tọa đàm
Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền các cấp của huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đạt nhiều kết quả tốt, cụ thể: Toàn huyện có hơn 7000 ha cây cao su, hơn 2000 ha cà phê, hàng năm có trên 3.000 ha cây sắn được thu hoạch; Tổng giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2022 đạt 359.000 triệu đồng, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm trước; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ xã hội ước thực hiện 389.000 triệu đồng, đạt 43,2% kế hoạch, tăng 21,6% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm đạt 313.818 triệu đồng, đạt 86,50% dự toán tỉnh giao và 83,06% dự toán huyện giao; toàn huyện có 28/33 trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ 84,8%; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định…
Với những kết quả đã đạt được, các vị đại biểu tỏ ra vô cùng phấn khởi trước những thành tích trên. Đây cũng là dịp gặp mặt các cán bộ lão thành cách mạng huyện và Lực lượng vũ trang huyện qua các thời kỳ.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện

791352 Tổng số người truy cập: 2016 Số người online: