Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026
15-7-2022

Trong 02 ngày 14-15/07/2022, tại Hội trường huyện, HĐND huyện đã tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Thị Sâm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Phương – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XII ứng cử trên địa bàn huyện; đồng chí A Tuân – Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XII ứng cử trên địa bàn huyện và các đại biểu HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026; lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc UBND huyện, mặt trận đoàn thể huyện; đại diện Thường trực HĐND, UBND các xã, thị trấn.

HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026

Toàn cảnh kỳ họp
Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện thông qua các nội dung như: Báo cáo tình hình hoạt động 06 tháng đầu năm của Thường trực HĐND huyện, Báo cáo tổng hợp kết quả thẩm tra của các Ban HĐND huyện đối với các nội dung trình kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIV; báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và các nội dung trình kỳ họp của UBND huyện; Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022; báo cáo và xem xét kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 3 và trước kỳ họp thứ 4 HĐND huyện.
Đồng chí A Hơn phát biểu tại kỳ họp
Theo đó, các đại biểu HĐND huyện và các vị đại biểu tham dự kỳ họp tham gia phát biểu ý kiến; nghe giải trình của UBND huyện về những vấn đề bức xúc, những yêu cầu thực tiễn cuộc sống đặt ra ở địa phương được cử tri quan tâm, kiến nghị giải quyết, đặc biệt hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp được các vị đại biểu HĐND huyện thực hiện sôi nổi. Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân trong huyện, phát huy dân chủ trong thảo luận, HĐND huyện đã xem xét và thống nhất thông qua 07 Nghị quyết liên quan đến các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm năm 2022 cũng như các vấn đề khác nhằm thực hiện nhiệm vụ đã đề ra của các cơ quan nhà nước ở địa phương.

Các đồng chí đại biểu tại kỳ họp
Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, đồng chí A Hơn đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện cần làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu Nhân dân, đồng thời, làm tốt báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri và tích cực tham gia tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết được HĐND huyện thông qua. Đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND và các vị đại biểu HĐND huyện tăng cường phát huy vai trò giám sát việc tổ chức thực hiện nghị quyết của HĐND huyện. UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn và UBND các xã, thị trấn có kế hoạch triển khai cụ thể, tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết HĐND đã được kỳ họp thông qua, đặc biệt phải có biện pháp, kế hoạch cụ thể để tập trung khắc phục những tồn tại, yếu kém trong thời gian qua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2022./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện