Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Đảm bảo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
7-7-2022

Ngày 7/7/2022, hơn 300 thí sinh huyện ta sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đến nay, công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi đã được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra theo đúng kế hoạch, hướng tới một kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao.

Đảm bảo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Các thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên
Kỳ thi năm 2022 cơ bản giữ ổn định phương án đã triển khai trong các năm trước, tuy nhiên năm nay các thí sinh đang học lớp 12 bắt buộc phải đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến và thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi thi xong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.
Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên rà soát số thí sinh dự thi tốt nghiệp, số thí sinh đăng ký dự thi Đại học, Cao đẳng và đôn đốc hoàn thành công tác dạy học theo khung thời gian năm học; rà soát cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi đảm bảo đủ các điều kiện tốt nhất. Phối hợp với công an địa phương đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy; tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau kỳ thi. Có phương án đưa, đón, bố trí nơi ăn, nghỉ của các thành viên điểm thi ở xa đến làm nhiệm vụ; phân công giáo viên quản lý, theo dõi, đôn đốc học sinh tham gia dự thi đầy đủ, đúng thời gian quy định.
Bên cạnh đó, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, đối với các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số, học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Huyện Đăk Tô đã xây dựng phương án hỗ trợ kịp thời cho 132 em, với tổng số tiền gần 60 triệu đồng, đồng thời tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục có học sinh, học viên tham gia dự thi, quan tâm, tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để thí sinh vì điều kiện khó khăn mà không tham dự được Kỳ thi.
Với sự chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ các điều kiện cho kỳ thi, cùng với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc hỗ trợ các thí sinh dự thi, hy vọng các thí sinh sẽ bình tĩnh, tự tin để đạt được kết quả tốt nhất tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay./
Thanh Huyền & Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện