Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Hội thảo định hướng phát triển mắc ca trên địa bàn huyện Đăk Tô
1-7-2022

Chiều 1/7/2022, tại Hội trường huyện, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam phối hợp với huyện Đăk Tô tổ chức Hội thảo định hướng phát triển mắc ca trên địa bàn huyện. Dự Hội thảo có Giáo sư Nguyễn Lân Hùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam. Về phía huyện có đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Quang Hải – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn và đông đảo các hộ dân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm đến phát triển mắc ca.

Hội thảo định hướng phát triển mắc ca trên địa bàn huyện Đăk Tô

Quang cảnh Hội thảo
Tại Hội thảo, đại biểu được đại diện lãnh đạo Hiệp hội Mắc ca Việt Nam phân tích, đánh giá lợi ích, giá trị kinh tế, thị trường đầu ra của mắc ca; hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc, thu hoạch mắc ca. Đặc biệt, các đại biểu còn được đại điện Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Kon Tum giới thiệu về những ưu đãi, chính sách hỗ trợ cho vay của ngân hàng khi người dân, doanh nghiệp vay để phát triển, đầu tư chế biến mắc ca...
Đây là dịp để người dân hiểu hơn về giá trị, ưu thế của mắc ca so với các cây trồng khác, cũng như những định hướng phát triển mắc ca của huyện Đăk Tô trong thời gian tới.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện