Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Pô Kô
30-6-2022

Sáng ngày 30/6/2022, tại Nhà Văn hóa thôn Kon Tu Pêng, xã Pô Kô, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Pô Kô. Tham dự có đồng chí Phạm Đình Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Kon Tum; đồng chí Tô Văn Tám - Ủy viên thường trực Ủy ban pháp luật của Quốc hội; đồng chí Bà Nàng Xô Vi - đại biểu Quốc hội tỉnh; về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Ngô Thị Sâm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Quang Hải – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành thuộc cấp tỉnh, huyện, xã cùng Nhân dân xã Pô Kô.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Pô Kô

Sáng ngày 30/6/2022, tại Nhà Văn hóa thôn Kon Tu Pêng, xã Pô Kô, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Pô Kô. Tham dự có đồng chí Phạm Đình Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Kon Tum; đồng chí Tô Văn Tám - Ủy viên thường trực Ủy ban pháp luật của Quốc hội; đồng chí Bà Nàng Xô Vi - đại biểu Quốc hội tỉnh; về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Ngô Thị Sâm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Quang Hải – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành thuộc cấp tỉnh, huyện, xã cùng Nhân dân xã Pô Kô.
Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum đã thông tin đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tại kỳ họp này. Cử tri xã Pô Kô đã bày tỏ sự đồng tình nhất trí cao, vui mừng với kết quả của kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV. Đồng thời kiến nghị một số nội dung như bố trí đất làm nghĩa địa thôn Kon Tu Dốp 1, xây dựng nhà nguyện cho các thôn; sớm giải quyết đất trồng lấn giữa Lâm trường Đăk Tô với Nhân dân trên địa bàn, cụ thể:
Cử tri A Dun kiến nghị: Giá cả các mặt hàng như; phân bón, thuốc BVTV, xăng, dầu giá quá cao làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của các hộ dân.
Cử tri A Huynh kiến nghị: Công ty Lâm Nghiệp Đăk Tô không tạo điều kiện cho các hộ dân làm bìa đỏ tại suối, ruộng để Nhân dân sản xuất, đề nghị cơ quan, đơn vị có liên quan quan tâm giải quyết.
Đại diện các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện đã giải đáp những phản ánh, kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Những ý kiến còn lại được Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu và gửi đến cơ quan chức năng để xem xét trả lời, giải quyết.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện