Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Phiên giao dịch việc làm lưu động tại Đăk Tô
16-6-2022

Sáng ngày 16/06/2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum phối hợp với huyện Đăk Tô tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2022. Đã có gần 30 doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề trong và ngoài tỉnh tham gia tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm này.

Phiên giao dịch việc làm lưu động tại Đăk Tô

Với nhu cầu tuyển dụng trên 3000 vị trí việc làm trống của các đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước; hàng trăm chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo của các trường Đại học, Cao đẳng, các cơ sở dạy nghề trong và ngoài tỉnh. Năm 2022, chỉ tiêu của huyện Đăk Tô về lĩnh vực đào tạo nghề cho người lao động là 390 người; chỉ tiêu việc làm là 780 người, trong đó: làm việc trong và ngoài tỉnh là 80 người; làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn là 15 người và hỗ trợ từ quỹ Quốc gia việc làm là 98 người.
Người lao động đăng ký ứng tuyển được doanh nghiệp tư vấn, hướng dẫn
Tại phiên giao dịch việc làm, các doanh nghiệp và cơ sở đào tạo nghề đã thông tin công khai về điều kiện tuyển dụng, mức tiền lương; các chế độ đãi ngộ; những ngành nghề đào tạo phù hợp với xu hướng của thị trường lao động… để người lao động, học viên có nhu cầu tìm hiểu, lựa chọn vị trí việc làm, môi trường học tập phù hợp.
Hiện nay, các doanh nghiệp đang trên đà phục hồi sản xuất, kinh doanh sau một thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, vì thế mà có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn. Với việc tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động sẽ tạo thuận lợi cho các lao động ở vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với nhà tuyển dụng để tìm kiếm cơ hội việc làm, ổn định cuộc sống./
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Tô