Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ 8
13-7-2022

Sáng ngày 13/7/2022, tại Hội trường Khối mặt trận đoàn thể huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 8, khóa X, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí Thư Thường trực Huyện Ủy; đồng chí Ngô Văn Liêm - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo HĐND – UBND huyện; đại diện các tổ chức thành viên, các ban ngành, đoàn thể huyện; các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X.

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ 8

Đồng chí Ngô Văn Liêm phát biểu tại Hội nghị

Các đồng chí Lãnh đaọ Thường trực Huyện Ủy – HĐND – UBND dự Hội nghị.
Theo báo cáo đánh giá, trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp đã thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra đảm bảo đúng sự chỉ đạo lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự hướng dẫn của MTTQ cấp trên. Nổi bật là tập trung thực hiện hiệu quả hoạt động chăm lo cho người nghèo đón Tết Nguyên đán, đảm bảo việc tặng quà tết cho các hộ nghèo trên địa bàn; đẩy mạnh việc hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo; tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hoạt động tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân.
Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Mặt trận huyện và các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng chính sách, pháp luật của nhà nước có liên quan đến quyền lợi và lợi ích chính đáng của Nhân dân; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương; phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt, Di tích lịch sử điểm cao 1015 và 1049; hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 bằng nhiều hình thức như loa truyền thanh không dây, họp thôn làng, khối phố….vv được 90 buổi, với hơn 9.978 lượt người tham gia.
Hội nghị cũng tập trung thảo luận, đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác mặt trận 6 tháng cuối năm 2022; triển khai Thông tư số 25/TT-MTTW-BTT, ngày 24/5/2022 của Ban Thường trực Trung ương MTTQ Việt Nam về hướng dẫn thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021 - 2025./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện