Thứ 4, ngày 22 tháng 5 năm 2024
Ghi nhận công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự
22-8-2022

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được cấp ủy, chính quyền huyện Đăk Tô quan tâm, triển khai thực hiện chặt chẽ, công khai, dân chủ, công bằng, đúng pháp Luật, đủ chỉ tiêu và bảo đảm chất lượng. Các thanh niên đều xác định được trách nhiệm, nghĩa vụ vẻ vang của mình đối với Tổ quốc, chấp hành tốt lệnh khám tuyển.

Ghi nhận công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được cấp ủy, chính quyền huyện Đăk Tô quan tâm, triển khai thực hiện chặt chẽ, công khai, dân chủ, công bằng, đúng pháp Luật, đủ chỉ tiêu và bảo đảm chất lượng. Các thanh niên đều xác định được trách nhiệm, nghĩa vụ vẻ vang của mình đối với Tổ quốc, chấp hành tốt lệnh khám tuyển.
Có mặt tại Trạm y tế xã Diên Bình, chúng tôi ghi nhận được không khí làm việc tích cực, nghiêm túc của Hội đồng Khám tuyển NVQS huyện và tinh thần vui vẻ của thanh niên. Tại sân Trạm y tế, các thanh niên tham gia khám tuyển đều ngồi thành hàng, lần lượt chờ gọi tên theo đúng thứ tự. Nhiều thanh niên có mặt từ rất sớm chờ đợi khám tuyển thể hiện ý thức vì nhiệm vụ xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Thanh niên Nguyễn Thanh Tùng  năm nay vừa tròn 18 tuổi ở thôn 2, xã Diên Bình, dù đang đi làm ăn xa, nhưng sau khi nhận được lệnh gọi khám tuyển NVQS năm 2023 của UBND xã, anh đã thu xếp mọi công việc và trở về địa phương thực hiện nghĩa vụ công dân của mình đúng thời gian theo quy định. Anh Nguyễn Thanh Tùng  - Thôn 2, xã Diên Bình chia sẻ: “Nhận được lệnh của xã em cũng đến khám Nghĩa vụ quân sự, nếu đủ tiêu chuẩn em cũng muốn gia nhập nghĩa vụ để cống hiến cho tổ quốc”.
Là địa phương luôn dẫn đầu trong việc thực hiện công tác quân sự, quốc phòng. Năm 2023, xã Diên Bình có 96 công dân được gọi, đây là những đoàn viên thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25 đã được lựa chọn từ các thôn trên địa bàn xã đảm bảo có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng. Để tạo khí thế trong ngày sơ tuyển, trước đó HĐNVQS xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác khám sơ tuyển. Các thanh niên đến khám sơ tuyển lần lượt thực hiện các bước như kiểm tra các bệnh ngoài da, đo chiều cao, vòng ngực, cân nặng, đo nhịp tim, huyết áp. Nếu đạt yêu cầu tiến hành làm hồ sơ chuẩn bị cho khám chính thức tuyến huyện. Anh Nguyễn Đình Khánh - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Diên Bình cho biết: “Trước khi khám sơ tuyển BCH quân sự xã đã xây dựng kế hoạch và các khâu tổ chức họp xét thực lực và đã tiến hành phát lệnh cho 96 công dân. BCH quân sự xã đã phối hợp với trạm y tế chuẩn bị đầy đủ các nôi dung để khám sơ tuyển diễn ra thuận lợi nhất”.
Theo kế hoạch, Hội đồng NVQS huyện phát lệnh điều khám 563 thanh niên đến khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân. Với việc triển khai chặt chẽ các bước tuyển quân của Hội đồng NVQS 9 xã, thị trấn tin rằng huyện Đăk Tô sẽ tuyển chọn được những thanh niên có đầy đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức để lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, góp phần cùng huyện nhà hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2023./
Một số hình ảnh khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự:

THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện

820347 Tổng số người truy cập: 1219 Số người online: