Thứ 4, ngày 22 tháng 5 năm 2024
24-8-2022

Sáng ngày 24/8/2022, tại Hội trường UBND xã Diên Bình đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã thông qua kế hoạch chiến đấu và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chiến đấu. Tham dự có đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng ban liên quan; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Diên Bình.

Sáng ngày 24/8/2022, tại Hội trường UBND xã Diên Bình đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã thông qua kế hoạch chiến đấu và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chiến đấu. Tham dự có đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng ban liên quan;  các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Diên Bình.

Đại biểu tham dự Hội nghị
Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Diên Bình năm 2022 được chia thành 3 giai đoạn, giai đoạn 1 chuyển cấp xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng - an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị phòng thủ. Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ với nội dung Trung đội dân quân cơ động phối hợp với Công an xã bảo vệ trụ sở UBND xã. Tại cuộc diễn tập với các nội dung, đề mục đặt ra các thành phần tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt các nội dung, tình huống, chiến thuật của lực lượng vũ trang xã. Phần xử lý các tình huống A2, Ban chỉ đạo diễn tập đã đưa ra một số tình huống gắn với những nhiệm vụ cụ thể của địa phương…trên cơ sở tình huống, xã đã tiến hành vận hành cơ chế đảm bảo đúng trình tự, yêu cầu của BCĐ huyện đề ra.
Cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình mới./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện

820310 Tổng số người truy cập: 1090 Số người online: