Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
25-8-2022

Từ ngày 24-25/8/2022, tại Hội trường huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Quang Hải – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Võ Bá Trung – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cùng hơn 400 cán bộ, đảng viên, quần chúng tại các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy, cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, các cơ quan, đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng phát biểu khai mạc Hội nghị
Mục đích của Hội nghị nhằm nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai các nội dung văn kiện Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Trên cơ sở đó, định hướng cấp ủy, các ban, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong cơ quan, đơn vị, tổ chức và Nhân dân; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết, quyết định của Hội nghị, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, góp phần đưa Nghị quyết Hội nghị nhanh chóng đi vào thực tiễn đời sống kinh tế - xã hội, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra.
 Hội nghị được các Báo cáo viên phổ biến với 4 nội dung: Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về "Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao"; Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”; Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”.

Các Học viên tại Hội nghị
Hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng; nâng cao chất lượng phát triển đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Nghị quyết đã đưa ra nhiều nhiệm vụ giải pháp củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; nâng cao chất lượng phát triển đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện