Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Rộn ràng khai giảng năm học mới 2022-2023
5-9-2022

Hòa chung không khí chào đón năm học mới 2022-2023, các Trường học trên địa bàn huyện Đăk Tô đã bắt đầu năm học mới có chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo". Sáng ngày 05/9/2022, đồng chí U Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Đăk Tô và đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tới Trường Tiểu học – THCS xã Văn Lem để dự lễ khai giảng.

Rộn ràng khai giảng năm học mới 2022-2023

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về một số hoạt động đầu năm học, Lễ khai giảng tại các trường học trên địa bàn huyện đều được tổ chức theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện nhà trường nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.
Phần lễ được giảm bớt, các báo cáo thành tích… được rút gọn. Lãnh đạo địa phương đến dự lễ khai giảng không phải để phát biểu mà là chứng kiến và hòa mình vào không khí vui tươi của thầy - trò. Đây là một sự thay đổi lớn để học sinh thực sự là trung tâm của "Ngày hội đến trường".
Năm học 2022-2023, huyện Đăk Tô có 537 lớp (bậc mầm non 150 lớp, cấp tiểu học 262 lớp, THCS 125 lớp) với hơn 15.176 em, tăng 463 em so với năm học trước. Để chuẩn bị cho năm học mới, huyện đã quan tâm bố trí nguồn vốn đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở hạ tầng trường lớp học. Trong năm 2022, từ nguồn vốn tỉnh hỗ trợ nông thôn mới và các nguồn vốn khác, UBND huyện đang đầu tư xây dựng mới hoàn thiện cho Trường THCS Nguyễn Du (gồm nhà học bộ môn 5 phòng, nhà chức năng 3 phòng với tổng kinh phí 4,9 tỷ đồng); xây dựng Trường Mầm non Vành Khuyên (gồm nhà chức năng 5 phòng, nhà vệ sinh và hạng mục phụ trợ với tổng kinh phí 2,5 tỷ đồng). Ngoài ra, từ nguồn vốn sự nghiệp giáo dục, huyện đang hoàn tất việc sửa chữa 21 phòng học,  3 công trình vệ sinh và làm mới 3 mái che bể bơi các trường học trên địa bàn… Đến nay, cơ sở vật chất các điểm trường học cơ bản đảm bảo cho công tác dạy và học.
Bên cạnh đó, các trường trong huyện đã triển khai thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh đối với việc thay sách giáo khoa. Các thầy cô giáo đều tham gia các lớp tập huấn trực tiếp, trực tuyến về thay sách giáo khoa lớp 3 và lớp 7, sẵn sàng cho việc tiếp nhận tài liệu sách giáo khoa, tài liệu dạy học, nghiên cứu nội dung chương trình, xây dựng kế hoạch giáo dục, thực hiện chương trình của năm học 2022 - 2023 theo đúng chỉ đạo.
Nhân dịp này, đồng chí U Huấn đã có những suất quà nhằm động viên tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khích lệ các em tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao trong năm học mới./
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện