Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Đoàn đại biểu HĐND huyện khóa XIV đi học tập, trao đổi kinh nghiệm
13-6-2022

Từ ngày 04-13/6/2022, Đoàn đại biểu HĐND huyện khóa XIV do đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi học tập, trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND với Thường trực HĐND các huyện, thành phố các tỉnh phía Nam.

Đoàn đại biểu HĐND huyện khóa XIV đi học tập, trao đổi kinh nghiệm

Từ ngày 04-13/6/2022, Đoàn đại biểu HĐND huyện khóa XIV do đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đi học tập, trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND với Thường trực HĐND các huyện, thành phố các tỉnh phía Nam.
Tại các huyện Ngọc Hiển – tỉnh Cà Mau, thành phố Cà Mau, huyện Cờ Đỏ,  quận Ninh Kiều - tỉnh Cần Thơ, huyện Gò Công Đông, Tân Phú Đông – tỉnh Tiền Giang, đoàn Đại biểu HĐND huyện đã được Thường trực HĐND các huyện, thành phố trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc ban hành Nghị quyết chuyên đề đặc thù; hoạt động chất vấn; cách thức tổ chức phiên giải trình chất lượng, hiệu quả; phương pháp giám sát chuyên đề toàn diện, sát với yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng của cử tri; công tác thẩm tra, tiếp công dân, tiếp xúc cử tri đúng quy định, đổi mới, hiệu quả; triển khai kịp thời, hiệu quả các công việc theo thẩm quyền và tham gia trách nhiệm, tích cực vào các hoạt động chung của địa phương. Đặc biệt, các đại biểu dành nhiều thời gian trao đổi về xây dựng nghị quyết có nội dung đặc thù phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Đại biểu HĐND huyện đi học tập, trao đổi kinh nghiệm tại huyện Cờ Đỏ - tỉnh Cần Thơ

Đại biểu HĐND huyện đi học tập, trao đổi kinh nghiệm tại huyện Tân Phú Đông – tỉnh Tiền Giang
Qua chuyến công tác là dịp để các đại biểu HĐND huyện được giao lưu, chia sẻ và học tập kinh nghiệm, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp huyện, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện