Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện với cử tri trên địa bàn huyện Đăk Tô
13-6-2022

Từ ngày 07-10/06/2022, tại các thôn, Nhà Rông, Nhà Văn hóa trên địa bàn huyện Đăk Tô, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện và Tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Quang Thịnh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Y Khảm – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí đồng chí Y Phương – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; đồng chí KSo HTư – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí A Tuân – Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh cùng các thành viên Tổ đại biểu HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu tỉnh đã thông tin với cử tri về kết quả Kỳ họp Chuyên đề HĐND tỉnh; thông báo về nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh; đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 3 HĐND huyện, thông báo về nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND huyện; báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của huyện 06 tháng đầu năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022.  Đồng thời, phổ biến, giải thích để cử tri và Nhân dân hiểu 18 Nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp Chuyên đề HĐND tỉnh.
Tại Hội nghị, cử tri bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của các kỳ họp, trong dịp này đã có nhiều lượt ý kiến, kiến nghị đối với một số vấn đề vấn đề như: Tài nguyên và môi trường, hạ tầng giao thông đường bộ…
Cụ thể cử tri A Don – thôn Đăk Lung, xã Kon Đào kiến nghị: Đập A Dem, xã Kon Đào hiện đã thi công xong, tuy nhiên vào mùa mưa, phần hạ lưu nước dâng lên mép ruộng của người dân, về sau sẽ dẫn đến tình trạng sạt lở khu vực này. Đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét hỗ trợ đá khối to để đảm bảo cho việc đi lại của người dân.
Cử tri A Thiết – thôn Đăk Rao Nhỏ, xã Pô Kô kiến nghị: Đoạn đường từ Cầu Treo thôn Đăk Rao Nhỏ đến Tỉnh lộ 679 hiện đang xuống cấp trầm trọng gây khó khăn trong việc đi lại của người dân. Đề nghị xem xét đầu tư đối với đoạn đường này.
Cử tri Nguyễn Thị Huệ - khối 9 thị trấn Đăk Tô kiến nghị: Đoạn đường đi vào Bệnh viện huyện buổi tối đi lại rất nguy hiểm, đề nghị xem xét, đầu tư mạng lưới điện tại khu vực này, để đảm bảo an toàn khi đi lại.
Cử tri xã Ngọc Tụ kiến nghị: Đề nghị các cấp có thẩm quyền cần có biện pháp xử lý đối với tình trạng cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục gây khó khăn, phiền hà với người dân.
Cử tri tại các xã còn lại (Tân Cảnh, Đăk Rơ Nga, Diên Bình, Văn Lem, Đăk Trăm) phần lớn kiến nghị các nội dung về thủ tục về bìa đỏ, làm đường đi khu sản xuất, chất lượng dạy học tại một số điểm trường tại địa phương, trong đó có nội dung đề nghị đại biểu HĐND tỉnh kiến nghị với đơn vị có liên quan xem xét rút ngắn thời gian cấp bìa đối với các thủ tục hành chính về cấp sổ đỏ, bìa đỏ để nhằm đảm bảo thời gian khi người dân tham gia giao dịch… Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện UBND huyện, các phòng, ban và đơn vị liên quan đã tiếp thu và làm rõ các ý kiến của cử tri đối với từng lĩnh vực; một số kiến nghị vượt thẩm quyền, địa phương ghi nhận để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Hầu hết các ý kiến của cử tri đã được trả lời tại buổi tiếp xúc cử tri. Đối với những ý kiến, đề xuất không thuộc thẩm quyền sẽ được các đại biểu tổng hợp để chuyển đến cơ quan chức năng cấp trên tiếp tục xem xét và trả lời cử tri ở kỳ tiếp xúc lần sau./.
Một số hình ảnh tại các buổi tiếp xúc cử tri:

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Kon Đào

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại thị trấn Đăk Tô