Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022
1-6-2022

Sáng ngày 01/06/2022, tại Trường Trung học cơ sở Ngọc Tụ, xã NgọcTụ, UBND huyện đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em huyện Đăk Tô năm 2022. Về dự có đồng chí Ngô Thị Sâm – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Sa Phương - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan cùng sự có mặt của hơn 200 trẻ em xã Ngọc Tụ.

Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Đồng chí Sa Phương phát biểu tại buổi lễ

Các em học sinh xã Ngọc Tụ
Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng tiếp nối sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đầu tư cho bảo vệ, chăm sóc trẻ em là đầu tư cho phát triển nguồn nhân lực, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.
Đây là dịp để nâng cao nhận thức, thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em; thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền cơ sở, các tổ chức, đoàn thể trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh và phòng, chống xâm hại trẻ em; tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt tai nạn giao thông và tai nạn đuối nước trong dịp hè.
Nhằm kịp thời động viên và  thể hiện sự quan tâm đối với trẻ em, tại buổi Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em huyện Đăk Tô năm 2022, UBND huyện trao 10 suất quà cho đại diện trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích trong học tập.

Lãnh đạo huyện trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích trong học tập
Xuân Lâm -Trung tâm VHTTDL&TT huyện