Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
Gặp mặt đoàn viên công đoàn và người lao động nhân “Tháng Công nhân” năm 2022
15-5-2022

Hưởng ứng các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động nhân Tháng Công nhân. Chiều ngày 15/05/2022, tại Hội trường chung, Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức gặp mặt, trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự có đồng chí Rơ Chăm Long – Tỉnh ủy viên – Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum; đồng chí Đặng Quang Hải – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Gặp mặt đoàn viên công đoàn và người lao động nhân “Tháng Công nhân”  năm 2022

Toàn cảnh buổi gặp mặt đoàn viên công đoàn và người lao động năm 2022
Chủ đề Tháng Công nhân năm 2022 là “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” và Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động với chủ đề: “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”; đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao hiệu quả phong trào quần chúng làm công tác an toàn vệ sinh lao động như: Phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động"... góp phần đẩy mạnh việc phục hồi sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đặc biệt, trong tháng công nhân năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện đã trao tặng và hỗ trợ 03 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn xây mới, sữa chữa nhà ở từ quỹ “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng; trao 10 suất quà cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn của Liên đoàn Lao động tỉnh trị giá mỗi suất quà 700 ngàn đồng và 45 suất quà trị giá 500 ngàn đồng của Liên đoàn Lao động huyện.

Đồng chí Rơ Chăm Long trao biển bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”

Trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Những phần quà tuy không lớn nhưng là tình cảm, nghĩa tình của công đoàn mang đến cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân; mong muốn đoàn viên, công nhân lao động tích cực làm việc, cùng cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp khôi phục sản xuất và thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2022./
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện