Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Khám sàng lọc và đánh giá nhu cầu chăm sóc người khuyết tật tại huyện Đăk Tô
26-5-2022

Nằm trong dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại tỉnh bị phun rải nặng chất độc chất da cam” tại tỉnh Kon Tum và Bình Định do cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ. Ngày 26/5/2022, Sở Y tế tỉnh phối hợp cùng bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng và Trung tâm y tế huyện đã tổ chức khám sàng lọc cho người khuyết tật tại trạm y tế thị trấn Đăk Tô.

Khám sàng lọc và đánh giá nhu cầu chăm sóc người khuyết tật tại huyện Đăk Tô

Nằm trong dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại tỉnh bị phun rải nặng chất độc chất da cam” tại tỉnh Kon Tum  và Bình Định do cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ. Ngày 26/5/2022, Sở Y tế tỉnh phối hợp cùng bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng và Trung tâm y tế huyện đã tổ chức khám sàng lọc cho người khuyết tật tại trạm y tế thị trấn Đăk Tô.
Khám cho người dân tại trạm y tế thị trấn Đăk Tô
Đoàn bác sĩ, chuyên gia y tế của Dự án đã thực hiện khám sàng lọc cho 45 Người khuyết tật thể nặng và rất nặng, trong diện danh sách quản lý của thị trấn Đăk Tô, tư vấn phương pháp điều trị cho thân nhân người khuyết tật. Đây là một trong những hoạt động được triển khai nhằm phân loại, đánh giá khả năng của người khuyết tật, vận động thân nhân người khuyết tật cùng tham gia quá trình điều trị… để từ đó đưa ra các phương pháp điều trị, hỗ trợ dụng cụ tập luyện phù hợp với từng đối tượng.

Khám tại nhà cho người dân thị trấn Đăk Tô – Huyện Đăk Tô
Chương trình dự án hướng tới tăng cường chất lượng chăm sóc người khuyết tật thông qua mô hình chăm sóc tại nhà,  xây dựng một hệ thống hỗ trợ bền vững cho người khuyết tật và cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng, chất lượng và bền vững,  nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật tại tỉnh Kon Tum./.

Nguyệt Hằng - Trung tâm VHTTDL-TT huyện