Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Hoàn thành đại hội đoàn cấp cơ sở
1-6-2022

Tính đến hết tháng 5/2022, 100% tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc tổ chức đại hội các Chi đoàn, Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2027 đảm bảo theo nguyên tắc, điều lệ Đoàn và hướng dẫn của Trung ương Đoàn đúng thời gian, nội dung theo quy định.

Hoàn thành đại hội đoàn cấp cơ sở

Đại hội đoàn cơ sở thị trấn Đăk Tô
Theo đó có 22/22 tổ chức cơ sở đoàn, bao gồm 12 đoàn cơ sở, 10 đoàn trực thuộc đã hoàn thành đại hội. Công tác tổ chức đại hội được thực hiện nghiêm túc, đúng nguyên tắc, quy trình, đầy đủ nội dung theo hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương Đoàn và các kế hoạch của Tỉnh đoàn, Huyện đoàn, trong đó công tác chuẩn bị văn kiện đại hội đã đánh giá toàn diện, khách quan, trung thực kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, bám sát tình hình thực tế. Công tác nhân sự được thực hiện chặt chẽ, khách quan, đúng quy trình, quy định, công khai, dân chủ đảm số dôi từ 10 - 15%, tỷ lệ nữ đều đạt trên 15%. Công tác bầu bí thư trực tiếp tại Đại hội đảm bảo theo quy định, tất cả các đại hội đều bầu đủ số lượng Ủy viên BCH, lựa chọn được những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, có năng lực, uy tín và kinh nghiệm để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào TTN trong nhiệm kỳ mới.
Thành công của Đại hội Đoàn cấp cơ sở khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy và Ban Chấp hành Đoàn các cấp; tinh thần đoàn kết, dân chủ, đồng thuận, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên. Đây là tiền đề quan trọng để tiến tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đăk Tô lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 dự kiến tổ chức vào tháng 7/2022.
Nguyệt Hằng - Trung tâm VHTTDL & TT huyện