Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
5-6-2022

Sáng ngày 5/6/2022, tại Quảng trường 24/4 đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và kết hợp hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới 05/6” năm 2022. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Tháp – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thưu Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Huyện ủy – HĐND - UBND - Ủy ban MTTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo UBND, các xã, thị trấn.

Toàn cảnh buổi lễ
Phát động phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện nhằm tuyên truyền, giáo dục, động viên các cấp, các ngành và Nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng; nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ môi trường sinh  thái, thực hiện các quy định của pháp luật về lâm nghiệp, góp phần giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu. Tổ chức các hoạt động trồng cây xanh gắn với việc bảo vệ, chăm sóc cây trồng qua các năm trước để hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, thực hiện lời Bác dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” và hưởng ứng “Ngày Môi trường Thế giới 5/6”.
Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Đặng Hoàng Nam phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa đánh trống khai mạc buổi lễ
Với ý nghĩa đó, để góp phần bảo vệ môi trường sống và thực hiện lời dạy của Bác Hồ, thay mặt UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện Đặng Hoàng Nam kêu gọi tất cả các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, toàn quân và toàn dân trên địa bàn huyện hãy tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học; trồng thêm cây xanh sẽ góp phần khắc phục sự xói mòn, hạn chế lũ lụt; trồng thêm cây xanh sẽ góp phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên nước, nhất là đối với các khu vực đô thị, khu công nghiệp.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu tham dự đã trồng cây phân tán tại các khu vực khu vực Quảng trường 24/4, bùng binh Pô Kô, Cụm công nghiệp và Dịch vụ 24/4 thị trấn Đăk Tô.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tham gia trồng cây tại Quảng trưởng 24/4
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện