Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Đại hội điểm Hội LHTN Việt Nam xã Pô Kô lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 – 2029
29-1-2024
Ngày 26/01/2024, tại Nhà Văn hóa xã Pô Kô, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Pô Kô đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đây là Đại hội điểm được Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum, Hội LHTN Việt Nam huyện Đăk Tô chọn làm Đại hội điểm cấp xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Dự và chỉ đạo Đại hội có anh Nguyễn Bảo Tân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; anh Đinh Công Bình – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Đăk Tô; các anh, chị là Uỷ viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Pô Kô; Thường trực Ủy ban Hội các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; đại diện Đảng uỷ, chính quyền xã Pô Kô; cùng sự tham gia của 57 đại biểu chính thức đại diện cho các hội viên Hội LHTN Việt Nam xã Pô Kô.

Xã Pô Kô có hơn 780 thanh niên, chiếm hơn 20,6% dân số. Số đoàn viên, hội viên đang tham gia sinh hoạt tại địa phương là 658 người được tập hợp ở 05 Chi hội, tỷ lệ tập hợp đoàn kết thanh niên đạt 84.4%. Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Pô Kô tiếp tục được giữ vững và có bước phát triển mới, đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến mới về mọi mặt hoạt động, được tổ chức Đoàn, Hội cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Hội LHTN xã lần thứ II đề ra đều đạt và vượt. Nội dung, hình thức hoạt động có nhiều đổi mới, công tác phối hợp được thực hiện chặt chẽ, hiệu quả hơn; hội viên, thanh niên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền; tích cực rèn luyện, lao động, sản xuất, trở thành lực lượng tiên phong, xung kích trong mọi hoạt động tại địa phương.

Anh A Kam – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, anh Đinh Công Bình biểu dương các thành tích Ủy ban Hội xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và mong muốn với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Pô Kô tiên phong, tình nguyện, đoàn kết, sáng tạo và phát triển”, trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, Hội LHTN xã Pô Kô tiếp tục xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có đạo đức, lối sống lành mạnh, tiên phong, gương mẫu, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật. Củng cố tổ chức Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết thanh niên. Không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức và hiệu quả hoạt động của Hội LHTN. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên đi đầu tham gia phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng ở địa phương, góp phần xây dựng xã Pô Kô đạt chuẩn nông thôn mới.

Anh Đinh Công Bình phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã hiệp thương bầu ra 11 đồng chí vào Ủy ban Hội LHTN xã Pô Kô khóa III, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Thống nhất bầu anh A Kam tái cử giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã, chị Y Thuyên giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã; bầu 13 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN huyện Đăk Tô lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.
Cẩm Trang - Huyện đoàn Đăk Tô