Thứ 2, ngày 6 tháng 5 năm 2024
Tổ chức Lễ truy điệu và an táng 02 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ
2-2-2024
Sáng ngày 01/02/2024, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đăk Tô, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Tô long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sĩ vừa được cất bốc tại xã Pô Kô.

Tham dự Lễ truy điệu – an táng, có đồng chí A Hăng - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện, có các đồng chí A Hơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện.

Thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm quy tập mộ liệt sĩ trong thời kỳ chiến tranh trên địa bàn huyện Đăk Tô, Ban Chỉ đạo 24 huyện đã tổ chức tìm kiếm, cất bốc 02 hài cốt liệt sỹ, trong đó: 01 hài cốt chưa xác định được thông tin; 01 hài của liệt sĩ A Set, quê quán Làng Đăk Rao Nhỏ, xã Pô Kô, huyện Đăk Tô, tỉnh Gia Lai - Kon Tum (nay là tỉnh Kon Tum), đơn vị xã Đội Pô Kô, là Đội viên Du kích xã, hy sinh tháng 08/1972, khi hy sinh đồng chí được xã đội phân công bảo vệ cán bộ xã họp tại Làng Tu Dốp, trong lúc làm nhiệm vụ bị địch thả bom.

Đưa hài cốt các liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đăk Tô

Đọc điếu văn tại buổi lễ, Lãnh đạo UBND huyện Đăk Tô nhấn mạnh, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, Đăk Tô là một trong những chiến trường diễn ra nhiều trận đánh ác liệt, gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc. Nhiều cán bộ, chiến sỹ là con em quê hương Đăk Tô và trên mọi miền đất nước đã chiến đấu kiên cường và anh dũng hy sinh trên mảnh đất này, góp phần tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc để đất nước tự do, Nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và với tình cảm đồng đội, đồng chí, thân nhân liệt sỹ, các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong huyện đã phối hợp tổ chức quy tập về Nghĩa trang Liệt sỹ huyện./.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT