Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Đăk Tô tổng kết công tác Đoàn - Hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024
30-12-2023
Chiều ngày 29/12/2023, tại Hội trường khối Mặt trận và các đoàn thể huyện Đăk Tô, Huyện đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2024.

Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Bảo Tân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Ngô Văn Liêm – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Đinh Công Bình – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện; các đồng chí là lãnh đạo Mặt trận, các đoàn thể huyện, Bí thư và Phó Bí thư các tổ chức cơ sở Đoàn; Lãnh đạo các Hội, đoàn thể các xã, thị trấn và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2023, 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên trong toàn huyện được học tập, quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; hơn 10.000 lượt đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do các cấp bộ Đoàn – Hội tổ chức; xây dựng 03 công trình thanh niên cấp huyện và hơn 40 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng kinh phí thực hiện hơn 100 triệu đồng; trao tặng hơn 400 suất quà cho các gia đình người có công, thương binh, liệt sỹ, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên lên đường nhập ngũ, thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn... với tổng trị giá các phần quà hơn 110 triệu đồng; tiếp tục duy trì và xây dựng 03 mô hình cấp huyện và 07 mô hình cấp xã thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; phối hợp tổ chức 02 đợt hiến máu tình nguyện với 258 đơn vị máu toàn phần; 02 Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng cho với tổng kinh phí thực hiện hơn 17 triệu đồng; tổ chức đa dạng các hoạt động thể dục thể thao – văn hóa văn nghệ từ huyện đến cơ sở... Những kết quả trên đã phản ánh phần nào việc phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà trong tham gia đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện Đăk Tô.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn tham quan mô hình thực hiện Cuộc vận động thay đổi nếp nghĩ, cách làm tại xã Đăk Trăm

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bảo Tân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã biểu dương những kết quả đạt được của tuổi trẻ huyện Đăk Tô trong năm qua, dù còn nhiều khó khăn, nhưng cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên, thanh niên huyện Đăk Tô đã có nhiều nỗ lực cố gắng, hoạt động tích cực và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kon Tum tặng bằng khen đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023. Đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn – Hội từ huyện đến cơ sở cần tập trung triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ công tác năm 2024, trong đó tập trung triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; tiếp tục phát huy tính dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, thanh niên, tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tố giác tội phạm; tiên phong gương mẫu trong công tác chuyển đổi số; chỉ đạo và tổ chức tốt Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam từ huyện đến cơ sở nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đồng chí Nguyễn Bảo Tân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, Huyện đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện cũng khen thưởng cho 15 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023./.
Cẩm Trang - Huyện đoàn Đăk Tô