Thứ 2, ngày 6 tháng 5 năm 2024
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Đăk Tô
14-12-2023
Chiều ngày 12/12/2023, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Ngọk Tụ.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri, có các đồng chí: U Huấn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch; các đồng chí trong Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ngành liên quan của tỉnh. Về phía huyện, có đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đông đảo cử tri.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và các hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, tại Kỳ họp, Quốc hội đã biểu quyết thông qua 7 luật: Luật Căn cước; Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi); Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Nhà ở (sửa đổi); Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); Luật Viễn thông (sửa đổi) và 2 Nghị quyết về việc áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu và Nghị quyết thí điểm một số chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ. Đồng thời, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng báo cáo với cử tri về hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp của Quốc hội.

Sau khi nghe các hoạt động của Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, cử tri xã Ngọk Tụ, huyện Đăk Tô đề nghị, trong thời gian tới, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục lắng nghe ý kiến của cử tri trong việc hỗ trợ các bộ cồng chiêng cho đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ để đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh có điều kiện bảo tồn không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên - kiệt tác phi vật thể của nhân loại. Đồng thời, đầu tư đường DH53 đoạn từ ngã ba xã Ngọk Tụ vào đến xã Đăk Rơ Nga với chiều dài khoảng 15km để Nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản.

Cái đại biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, trong thời gian qua, Sở đã tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Đăk Tô 13 bộ cồng chiêng, tuy nhiên, so với nhu cầu sinh hoạt văn hóa của bà con thì chưa đáp ứng được, nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ cho bà con theo đúng quy định của Nhà nước. Đồng thời, Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải cho biết, đường DH53 do tỉnh đầu tư và quản lý, qua sử dụng lâu năm nên đến nay bị hư hỏng khá nhiều, vì vậy trong thời gian tới sẽ trình UBND tỉnh đầu tư để thuận lợi đi lại cho người dân.

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc cử tri, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Hùng biểu dương những kết quả đạt được của xã Ngọk Tụ trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cần có trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc, giữ vững an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời mong muốn xã Ngọc Tụ tiếp tục  phấn đấu trong thời gian về đích nông thôn mới./.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện