Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Công ty TNHH thảo dược Tây Nguyên khánh thành nhà máy sản xuất gia vị và dược liệu
6-11-2023
Sáng 4/11/2023, Công ty TNHH thảo dược Tây Nguyên (DATO) tổ chức Lễ khánh thành nhà máy sản xuất gia vị và dược liệu tại Cụm công nghiệp và dịch vụ 24/4, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô.

Dự Lễ khánh thành, về phía tỉnh, có đồng chí Lê Như Nhất - Giám đốc Sở Công thương. Về phía huyện, có đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện: đồng chí Đăng Quang Hải – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Quang cảnh Lễ khánh thành

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Tham quan quy trình sản xuất tại nhà máy

Nhà máy có tổng diện tích xây dựng 640 m2, dự kiến sẽ tạo ra việc làm cho 30 công nhân, bao tiêu sản lượng cho diện tích 300-400ha của hơn 500 hộ dân tham gia trồng gia vị và dược liệu. Nhà máy được hình thành là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao giá trị gia vị và dược liệu trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững tại địa phương.

Sau khi khánh thành nhà máy, Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm với các hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Đăk Tô. Nguồn nguyên liệu do bà con làm ra sẽ được Công ty thu mua, chế biến thành các sản phẩm có giá trị cao, phục vụ nhu cầu trong nước và hướng đến xuất khẩu./.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện