Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Tô chú trọng công tác cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số
20-9-2023

Những năm qua, huyện Đăk Tô đã quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ là người dân tộc thiểu số, gắn với công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm. Qua đó, đội ngũ cán bộ trẻ đã phát huy được năng lực, sở trường, từng bước trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Huyện Đăk Tô chú trọng công tác cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số

Nhờ vậy, số lượng, chất lượng cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số không ngừng tăng. Hiện nay, trên địa bàn huyện có tổng số 1.272 cán bộ, công chức, viên chức, trong đó cán bộ trẻ có 622 người; cán bộ nữ 993 người; cán bộ người dân tộc thiểu số 211 người. Về trình độ chuyên môn, thạc sĩ và tương đương có 11 người, đại học 946 người, cao đẳng và trung cấp 321 người. Về trình độ lý luận chính trị, cử nhân, cao cấp có 60 người, trung cấp 189 người.

Để công tác cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số đạt kết quả cao hơn, thời gian tới, huyện Đăk Tô tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số. Tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội cơ sở và bản thân cán bộ nữ người dân tộc thiểu số hiểu được lợi ích của việc học tập, bồi dưỡng... góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện./.
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện