Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Tô đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới
5-9-2023

Năm học 2023-2024, trên địa bàn huyện Đăk Tô có 30 đơn vị trường học thuộc các cấp học, với hơn 15.000 học sinh. Để chuẩn bị cho năm học mới, các cấp chính quyền, ngành giáo dục và các trường học trên địa bàn đã hoàn thiện các điều kiện cần thiết, sẵn sàng cho ngày tựu trường và khai giảng năm học mới.

Huyện Đăk Tô đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới

Để đảm bảo cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Năm 2023, huyện đã đầu tư xây dựng mới cho Trường PTDTBT THCS Đăk Rơ Nga nhà học bộ môn 04 phòng và hạng mục phụ trợ với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng. Từ nguồn vốn sự nghiệp giáo dục, đã sửa chữa 43 phòng học, 05 công trình vệ sinh, 02 công trình cổng tường rào và 01 công trình cấp thoát nước cho các trường học. Ngoài ra, huyện trang bị phần mềm thiết kế bài giảng điện tử E-Learning cho các trường; xem xét, phê duyệt danh mục mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy học cho các trường học mới được xây dựng bổ sung với kinh phí hơn 390 triệu đồng.

Lãnh đạo huyện kiểm tra các trường học đầu năm học mới

Hiện toàn huyện có 998 phòng học (366 phòng học kiên cố, 622 phòng bán kiên cố). Số công trình phục vụ khác như sân chơi, bãi tập có 38 công trình; nhà đa năng 02; công trình vệ sinh nước sạch 203 công trình… Nhờ đó, các đơn vị trường học cơ bản có đủ cơ sở vật chất tối thiểu phục vụ công tác dạy và học. Ông Nguyễn Văn Hùng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết:“Trong năm 2023, Ủy ban nhân dân huyện đã bố chí sửa chữa các trường lớp cho năm học 2023 – 2024. Đến nay, tất cả các trường sẵn sàng chuẩn bị cho năm học mới và đồng loạt khai giảng vào ngày 5/9/2023. Trong thời gian đến, ngành tiếp tục tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện để đầu tư cơ sở vật chất, trang bị các phòng học bộ môn để đảm bảo, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông. Đồng thời, cũng thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện gắn với xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo lộ trình Ủy ban nhân dân huyện đã xác định”.

Với sự chuẩn bị tích cực, đến nay, hệ thống cơ sở vật chất ở các điểm trường trên địa bàn huyện Đăk Tô đã cơ bản hoàn thiện, sẵn sàng khởi động cho năm học mới, hứa hẹn sẽ hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ đề ra./.
Thanh Huyền và Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện