Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
Bàn giao nhà tình nghĩa năm 2023
23-8-2023

Sáng ngày 23/8, Ban chỉ huy Quân Sự huyện Đăk Tô tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao "Nhà tình nghĩa" cho gia đình ông A Lum tại thôn Đăk Xanh, xã Văn Lem, huyện Đăk Tô. Dự lễ có đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Chỉ huy lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ các đoàn thể xã Văn Lem.

Bàn giao nhà tình nghĩa năm 2023

Quang cảnh lễ bàn giao nhà

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình Ông A Lum
Sau 1 tháng tích cực triển khai xây dựng, căn nhà đã hoàn thành và được bàn giao, đưa vào sử dụng. Căn nhà gia đình Ông A Lum sinh năm 1950, bệnh binh suy giảm khả năng lao động 61%, không có thu nhập ổn định. Nhiều năm qua ông phải sống trong ngôi nhà cũ bị xuống cấp, nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào, nhưng không có điều kiện xây mới. Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của gia đình, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã báo cáo và đề xuất với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Quốc phòng đã huy động nguồn lực, vận động quyên góp quỹ tình nghĩa hỗ trợ gia đình ông xây dựng ngôi nhà mới có quy mô cấp 4, diện tích 70m2 gồm 01 phòng thờ, 01 phòng ngủ, 01 phòng khách. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 110 triệu đồng, trong đó Bộ Quốc phòng hỗ trợ 70 triệu đồng; cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ 15 triệu đồng, gia đình đóng góp 15 triệu đồng; cán bộ, nhân viên chiến sĩ hỗ trợ 25 ngày công và tiền mặt 1 triệu đồng.
Việc bàn giao và đưa vào sử dụng căn nhà tình nghĩa giúp cho ông A Lum không phải lo lắng khi trời mưa, gió; có nơi thờ cúng đàng hoàng, ấm cúng hơn./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện