Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Họp thường kỳ Thường trực HĐND huyện tháng 8/2023
25-8-2023

Chiều ngày 25/8, tại Phòng họp UBND huyện, Thường trực HĐND huyện tổ chức Họp thường kỳ Thường trực HĐND huyện tháng 8/2023. Tham dự và Chủ trì có đồng chí A Hơn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Thị Sâm – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Trưởng và Phó Trưởng các Ban HĐND huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Họp thường kỳ Thường trực HĐND huyện tháng 8/2023

Toàn cảnh cuộc họp
Tại cuộc họp đã cho ý kiến đối với nội dung: Cho ý kiến đối với các nội dung: Các chuyên đề tập huấn cho Thường trực HĐND và các Ban HĐND các xã, thị trấn; nội dung đề nghị tổ chức phiên họp giải trình Thường trực HĐND huyện 6 tháng cuối năm 2023; thời gian, địa điểm tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn và các Tổ đại biểu HĐND huyện lần thứ 4, nhiệm kỳ 2021-2026; tham gia vào dự thảo Báo cáo tổng kết tổng kết thi hành Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân tại huyện Đăk Tô; kế hoạch và đề cương giám sát của Ban pháp chế HĐND huyện.
Theo đó, dự kiến chuyên đề tập huấn cho Thường trực HĐND và các Ban HĐND các xã, thị trấn gồm 06 chuyên đề: Chuyên đề 1: Chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp huyện, xã, thị trấn; Chuyên đề 2: Hướng dẫn thực hiện Nghị quyêt số 594/NQ-UBTVQH15 ngày 12/9/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND; Chuyên đề 3: Hướng dẫn hoạt động và kỹ năng thẩm tra của Ban Kinh tế xã hội HĐND cấp huyện, xã; Chuyên đề 4. Kỹ năng giám sát và lựa chọn các chuyên đề giám sát của Ban kinh tế-xã hội HĐND các xã, thị trấn; Chuyên đề 5: Hoạt động thẩm tra, giám sát các lĩnh vực thuộc Ban pháp chế HĐND huyện, xã; Chuyên đề 6: Một số kỹ năng trong giám sát và lựa chọn vấn đề giám sát.
Đối với kế hoạch tổ chức phiên họp giải trình Thường trực HĐND huyện lần thứ  Ba, nhiệm kỳ 2021-2026. Thời gian tổ chức vào ngày 21/04 với 02 nội dung: Đề nghị UBND huyện giải trình làm rõ tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của các Chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng Nông thôn mới trong năm 2023; Đề nghị UBND huyện thông tin, làm rõ tiến độ thực hiện việc sắp xếp lại, xử lý điều chuyển các cơ sở nhà, đất không còn sử dụng thuộc huyện quản lý.
Cho ý kiến đối với nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn và các Tổ đại biểu HĐND huyện lần thứ 4, nhiệm kỳ 2021-2026, dự kiến tổ chức đầu tháng 9 tại xã Đăk Rơ Nga./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện