Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông
20-9-2023

Sáng 18/9/2023, tại Tượng đài Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh, Tỉnh đoàn tỉnh Kon Tum đã tổ chức Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông để hưởng ứng Tháng an toàn giao thông năm 2023. Dự lễ có 300 đoàn viên, thanh niên đại diện cho tuổi trẻ toàn tỉnh.

Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Về dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và các ban ngành liên quan của tỉnh. Về phía huyện, có đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Các đại biểu về tham dự với ngày hội

Tặng Bằng khen cho 05 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông trên Quốc lộ 14

Tặng Bằng khen cho các cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông trên Quốc lộ 14

Trao biển hỗ trợ kinh phí cho 05 Đội thanh niên xung kích tham gia sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông trên Quốc lộ 14

Với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, trong 9 tháng đầu năm 2023, các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh đã tổ chức hơn 70 hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông; triển khai 28 hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, phòng chống ma tuý trong thanh thiếu nhi; triển khai 05 mô hình “Phiên tòa giả định”; xây dựng 18 ấn phẩm tuyên truyền, đăng tải 1.023 bài viết thu hút sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Các tổ chức cơ sở Đoàn đã thực hiện được 105 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng. Trong đó có 2 công trình thanh niên cấp tỉnh, 14 công trình thanh niên cấp huyện và 89 công trình thanh niên cấp cơ sở. Qua đó, các các tổ chức cơ sở Đoàn đã thực hiện được 23,2 km công trình “Thắp sáng đường quê”; sửa chữa 18km đường giao thông nông thôn; xây dựng mới 23 tuyến đường và duy trì 68 tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp; tổ chức 56 hoạt động ra quân xây dựng đô thị văn minh và đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các địa phương...

Trong Tháng An toàn giao thông năm 2023, các tổ chức Đoàn tiếp tục triển khai các nội dung trọng tâm như: Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho thanh thiếu niên; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông; triển khai Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi; thành lập, duy trì và đẩy mạnh hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Kon Tum tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông trên Quốc lộ 14 trong nhiệm kỳ 2017-2022;  hỗ trợ 38 triệu đồng cho 05 Đội thanh niên xung kích tham gia sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông trên Quốc lộ 14, nhằm tạo điều kiện cho các đội có kinh phí hoạt động cũng như kinh phí mua sắm các trang thiết bị vật tư y tế để tổ chức các hoạt động sơ cứu, ứng cứu tai nạn giao thông./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện