Thứ 2, ngày 6 tháng 5 năm 2024
Đăk Tô tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023
1-12-2023
Sáng ngày 30/11/2023, tại Nhà Văn hóa huyện Đăk Tô, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Huyện đoàn và Khoa Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023, thu hút trên 250 tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Với mục đích hiến máu tình nguyện phục vụ công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Huyện Đăk Tô đã tăng cường công tác tuyên truyền đến các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, những hiểu biết cơ bản về an toàn trong truyền máu, nhu cầu máu cho điều trị, cấp cứu và dự phòng.

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 đã thu hút đông đảo cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân đến tham gia hiến máu, với trên 250 người đăng ký tham gia, qua đó đã tiếp nhận được 160 đơn vị máu đủ điều kiện để chuyển về Khoa Huyết học và truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Lượng máu này sẽ được sử dụng để cấp cứu, điều trị cho người bệnh, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế./.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện