Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Khánh thành trụ sở làm việc Công an thị trấn Đăk Tô
12-1-2024
Ngày 10/01/2024, Công an huyện Đăk Tô phối hợp với Phòng Hậu cần - Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao, đưa vào sử dụng Trụ sở làm việc Công an thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô.

Tham dự buổi Lễ, về phía Công an tỉnh, có sự tham dự của đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; về phía cấp ủy, chính quyền địa phương có đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thiện - Bí thư Đảng ủy thị trấn Đăk Tô; về phía Công an huyện, có đồng chí Thượng tá Trần Văn Quân - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, đại diện các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn và cán bộ, Nhân dân thị trấn Đăk Tô.

Thực hiện Nghị quyết 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”; Nghị quyết số 12-NQ/ĐUCA, ngày 25/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương “về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Được sự quan tâm của Bộ trưởng Bộ Công an, Lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum về việc hỗ trợ kinh phí xây dựng trụ sở làm việc Công an xã tạo điều kiện cho cán bộ Công an các xã có nơi làm việc, sinh hoạt ổn định; trên địa bàn huyện Đăk Tô hiện có 09/09 trụ sở Công an xã được đầu tư xây dựng bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi Lễ khánh thành, đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh chúc mừng cán bộ chiến sĩ Công an thị trấn Đăk Tô có cơ sở làm việc mới khang trang, sạch đẹp. Đồng chí yêu cầu Công an thị trấn Đăk Tô trong quá trình khai thác sử dụng phải thường xuyên kiểm tra, giữ gìn, bảo quản tốt để giữ gìn chất lượng công trình. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Giám đốc cũng đề nghị Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Tô và cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ thêm kinh phí để công trình được hoàn chỉnh, đáp ứng yêu cầu công tác.

Trụ sở làm việc Công an thị trấn Đăk Tô được áp dụng thiết kế điển hình do Bộ Công an ban hành. Sau thời gian 3 tháng xây dựng, trụ sở đã hoàn thiện gồm 01 nhà làm việc 2 tầng cấp III, diện tích sử dụng 254m2, 01 nhà để xe cấp IV diện tích 30m2, sân bê tông diện tích 314m2 và hệ thống hạ tầng kỹ thuật cơ bản kèm theo.

Một số hình ảnh tại Lễ khánh thành

Việc trụ sở làm việc được xây mới đã tạo động lực giúp Công an thị trấn Đăk Tô nói chung và lực lượng Công an xã nói riêng tiếp tục phát huy sức mạnh trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương./.
Hưng Hướng - Công an huyện