Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
BCH Quân sự huyện tổ chức sinh hoạt, chi trả phụ cấp trách nhiệm cho Quân nhân dự bị quý III năm 2022
20-9-2022

Sáng ngày 20/9, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đăk Tô tổ chức sinh hoạt và chi trả phụ cấp trách nhiệm cho Quân nhân dự bị (QNDB) quý III năm 2022. Tham dự có đồng chí Ngô thị Sâm – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Sa Phương – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Sáng ngày 20/9, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đăk Tô tổ chức sinh hoạt và chi trả phụ cấp trách nhiệm cho Quân nhân dự bị (QNDB) quý III năm 2022. Tham dự có đồng chí Ngô thị Sâm – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Sa Phương – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.
Toàn cảnh buổi sinh hoạt Quân nhân dự bị
Tại buổi sinh hoạt và chi trả phụ cấp, các QNDB được thông tin về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và tình hình phát triển kinh tế -xã hội của địa phương, kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của lực lượng vũ trang huyện và những nội dung có liên quan đến nhiệm vụ xây dựng lực lượng Dự bị động viên (DBĐV).
Thông qua sinh hoạt, nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý đơn vị DBĐV, tính tổ chức, tính kỷ luật của QNDB, khả năng sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng động viên của các đơn vị DBĐV trong toàn huyện; đồng thời nắm chắc quân số, tổ chức biên chế và những biến động của QNDB kịp thời điều chỉnh, kiện toàn tổ chức biên chế, phục vụ tốt cho công tác huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên hằng năm. Sau khi sinh hoạt đơn vị DBĐV, Ban CHQS huyện tổ chức chi trả phụ cấp trách nhiệm cho QNDB, đảm bảo đúng đối tượng, chế độ quy định và nguyên tắc tài chính.

Đồng chí Ngô thị Sâm và đồng chí Sa Phương trao quyết định thăng quân hàm cho QNDB
Tham gia sinh hoạt và chi trả phụ cấp trách nhiệm cho QNDB ngoài việc nắm bắt tình hình lực lượng DBĐV theo quy định, bên cạnh đó đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của từng QNDB trong công tác xây dựng lực lượng DBĐV, thực hiện nhiệm vụ của người QNDB; nâng cao trách nhiệm trong việc chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những quy định của đơn vị, địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng lực lượng DBĐV, xây dựng lực lượng vũ trang trong tình hình mới./.
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện