Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt làm việc với Đảng ủy xã Pô Kô
15-9-2022

Ngày 15/9/2022, Đoàn công tác của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt đã đến thăm, làm việc với Đảng ủy xã Pô Kô về tình hình thực hiện các nhiệm vụ năm 2022. Tham gia cùng đoàn công tác có đồng chí U Huấn – Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và Văn phòng Tỉnh uỷ. Về phía huyện có đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt làm việc với Đảng ủy xã Pô Kô

Quang cảnh buổi làm việc
Theo Báo cáo tại buổi làm việc, năm 2022, Đảng ủy xã Pô Kô luôn quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, các chỉ tiêu trên giao. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được triển khai hiệu quả; các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, chính sách an sinh xã hội được duy trì và phát huy; xã đang thực hiện 08 mô hình trồng dứa, mắc ca, sầu riêng, nuôi cá lồng và nuôi gà; hình thành được 4 cánh đồng mẫu lớn trồng lúa, mắc ca, cao su và sắn. Xã có gần 53 ha rừng, trong đó có 13,86 ha rừng tự nhiên, còn lại là rừng trồng. Xã đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới, 4/10 tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ kết luận buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Pô Kô trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Đảng uỷ xã tận dụng lợi thế diện tích đất nông nghiệp rộng lớn, vận động bà con chăm chỉ lao động sản xuất, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trong đó tập trung phát triển các cây trồng có thế mạnh, mang lại giá trị kinh tế cao như cao su, mắc ca, cà phê, sầu riêng…Chú trọng phát triển các Hợp tác xã và hoạt động thực chất, hiệu quả; quan tâm giải quyết đất ở, đất sản xuất cho người đồng bào dân tộc thiểu số thiếu đất ở, đất sản xuất; rà soát, bàn giao diện tích đất lâm nghiệp do xã quản lý về cho cộng đồng thôn và các hộ dân quản lý, bảo vệ, đảm bảo sinh kế cho người dân. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng xã nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu, thôn nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số gắn với Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Đồng thời, đề nghị Đảng uỷ xã quan tâm phát triển đảng viên mới; đảm bảo chỉ tiêu Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn theo kế hoạch đề ra; những thôn khó khăn, địa bàn rộng Bí thư thư chi bộ không kiêm trưởng thôn thì trưởng thôn phải là đảng viên…
Sau buổi làm việc với Đảng ủy xã Pô kô, Đoàn công tác đã đi thăm mô hình trồng cây sầu riêng của gia đình anh Trần Văn Duy tại thôn Kon Tu peng, xã Pô Kô.

Đoàn công tác thăm mô hình trồng sầu riêng của hộ Trần Văn Duy tại thôn Kon Tu Peng
Chiều cùng ngày, đồng chí A Pớt đến thăm, làm việc và tặng 5 suất quà cho già làng, người uy tín trong cộng đồng và hộ nghèo của thôn Đăk Mơ Ham, xã Pô Kô.
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện