Tin trong huyện

Huyện đoàn Đăk Tô tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2015
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo cho đoàn viên thanh niên, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, mục đích hiến máu nhân đạo và ngày càng thu hút cộng đồng tình nguyện tham gia hiến máu. Trong ngày 24/10/2015, tại Trung tâm Văn hóa huyện Đăk Tô, Trung tâm huyết học Bệnh viên Đa khoa tỉnh Kon Tum phối hợp Huyện đoàn Đăk Tô đã tổ chức hiến máu nhân đạo năm 2015.

Buổi lễ đã thu hút hơn 200 tình nguyện viên đăng ký tham gia, bao gồm đoàn viên thanh niên của các chi đoàn trực thuộc, chi đoàn cơ sở, cán bộ công nhân viên chức trên địa bàn huyện. Với nghĩa cử cao đẹp - sẻ chia giọt máu hồng "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", hiến máu mang lại sức khỏe, sự sống và niềm hy vọng cho nhiều người. Hiến máu nhân đạo không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn mang lại một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể người hiến máu. Năm 2014, huyện Đăk Tô đã vận động được 197 tình nguyện viên đăng ký và lấy được 94 đơn vị máu toàn phần. Số lượng người tham gia hiến máu và lượng máu thu được đều tăng so với từng năm, nhiều tập thể, cá nhân được Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum khen thưởng, vinh danh gia đình hiến máu tiêu biểu, cá nhân hiến máu qua các năm.

Qua đợt hiến máu cho thấy, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã ngày càng được lực lượng Đoàn viên thanh niên quan tâm, sự hiểu biết về công tác hiến máu ngày càng được nâng lên, đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện tình cảm con người với con người và trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Nguyệt Hằng