Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Ra quân tổng kiểm tra xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container
15-8-2023

Sáng ngày 15/8, Công an huyện Đăk Tô tổ chức Lễ ra quân tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container, dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Thượng tá Trần Văn Quân - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện; các đồng chí lãnh đạo Công an huyện; Trưởng Công an các xã, thị trấn cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ đội Cảnh sát Giao thông và các lực lượng khác trong Công an huyện.

Toàn cảnh buổi Lễ ra quân
Thực hiện Mệnh lệnh số 2696/ML-CAT ngày 10/8/2023 của Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum về ra quân tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn tỉnh Kon Tum, Công văn số 2698/CAT-PC08 ngày 14/8/2023 của Công an tỉnh Kon Tum về việc tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container. Đồng chí Thượng tá Trần Văn Quân, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện đã Phát lệnh ra quân tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container. Với mục đích phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về TTATGT liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container; tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của chủ phương tiện và lái xe; phát hiện, khắc phục những tồn tại, khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng container; qua đó nhằm kéo giảm tai nạn giao thông.
Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trên, Đồng chí Trưởng Công an huyện yêu cầu các đội nghiệp vụ có liên quan, Công an các xã, thị trấn tập trung vào những nội dung trọng tâm sau: Tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 về tăng cường công tác đảm bảo TTATGT trong tình hình mới; Chỉ thị số 23-CT/TW, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư “ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông(TTATGT) trong tình hình mới”. Trên cơ sở điều tra cơ bản các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container để bố trí, phân công lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đảm bảo khép kín tuyến, địa bàn, đồng thời có sự phối hợp thống nhất giữa các lực lượng nhằm thực hiện có hiệu quả. Phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông để định hướng dư luận. Vận động quần chúng nhân dân tham gia đảm bảo TTATGT, tố giác các hành vi vi phạm TTATGT với lực lượng CSGT để có biện pháp xử lý. Tổ chức điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm các vụ TNGT gây hậu quả nghiêm trọng, nhất là các vụ TNGT liên quan đến các điều kiện về xe kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng xe container theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời điều tra xử lý nghiêm các cá nhân là chủ phương tiện có liên quan đến việc giao xe cho người không đủ điều kiện điểu khiển phương tiện tham gia giao thông. Giao Đồng chí Phó trưởng Công an huyện phụ trách chịu trách nhiệm toàn diện trước Đảng ủy, Trưởng Công an huyện trong việc tổ chức triển khai kế hoạch trong đợt này; xác định cụ thể nội dung phương pháp, thời gian, mục tiêu, hiệu quả, tuyến, địa bàn; phân công trách nhiệm cụ thể của từng tập thể, cá nhân để thực hiện có hiệu quả. Quá trình triển khai thực hiện cán bộ chiến sỹ phải chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân, lễ tiết tác phong, quy trình, chế độ công tác phòng ngừa sai phạm, tiêu cực; kịp thời khắc phục các tồn tại, khó khăn, vướng mắc phát sinh./.
Quang Nhật - Công an huyện