Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Hội nghị truyền thông về sang lọc trước khi sinh và sơ sinh, tư vấn sức khoẻ vị thành niên, thanh niên
28-7-2023

Ngày 28/7, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp với Hội LHPN huyện, Hội LHPN cơ sở tổ chức 03 Hội nghị nói chuyện chuyên đề về sàn lọc trước sinh, sơ sinh, tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành viên, thanh niên. Về dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy – Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Y Quyền – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Thị Bích Lệ - Trưởng Phòng Nghiệp vụ Chi cục DS-KHHGĐ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN cơ sở và hơn 200 hội viên, phụ nữ và các em nữ trong độ tuổi vị thành niên, thanh niên trên địa bàn xã các thôn Đăk Dé xã Đăk Rơ Nga; Đăk Tông xã Ngọc Tụ, thôn Đăk Mông xã Đăk Trăm.

Hội nghị truyền thông tại thôn Đăk Mông, xã Đăk Trăm
Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã truyền thông các nội dung kiến thức về sàn lọc trước sinh, sơ sinh cho hội viên, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ để phát hiện sớm các dị tật ở trẻ, từ đó có biện pháp can thiệp, điều trị sớm; tư vấn và cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho phụ nữ, trang bị các kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao nhận thức của đồng bào DTTS trong công tác Dân số và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người phụ nữ. Đồng thời, Hội LHPN các xã đã truyền thông về 4 gói chính sách hỗ trợ phụ nữ DTTS sinh đẻ an toàn và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em theo kế hoạch triển khai Dự án 8 về “Triển khai Dự án 8 về thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em năm 2023” của Hội LHPN huyện.
Hội nghị truyền thông tại Thôn Đăk Tông, xã Ngọc Tụ

Hội nghị truyền thông tại Thôn Đăk Dé, xã Đăk Rơ Nga
Thông qua Hội nghị để kịp thời hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số mang thai, bà mẹ khi sinh, bà mẹ sau sinh và trẻ em được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc có chất lượng về sức khỏe góp phần giảm tử vong mẹ, tử vong trẻ em, nâng cao tầm vóc, thể lực người đồng bào DTTS và miền núi.
Ái Vân ­- Hội LHPN huyện