Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Ngành giáo dục huyện hưởng ứng kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh
21-4-2022

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thi đua dạy tốt - học tốt, sôi nổi hưởng ứng các phong trào thi đua đang là hoạt động thiết thực của ngành giáo dục huyện Đăk Tô hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh (24/4/1972-24/4/2022).

Ngành giáo dục huyện hưởng ứng kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh

Từ đầu tháng 11, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động thi đua thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh, tham gia Cuộc thi tìm hiểu 90 năm Cuộc đấu trang Lưu huyết tại ngục Kon Tum (12/12/1931–12/12/2021); phát động trong cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia Hội thi tìm hiểu về Đảng vinh quang, lịch sử quê hương Đăk Tô, chiến thắng ĐăkTô - Tân Cảnh, thành tựu 50 năm; trong đó nổi bật là phong trào thi đua dạy tốt – học tốt như: Tổ chức Hội thi cho giáo viên bậc mầm non thiết kế bài giảng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non qua video cấp huyện; Tổ chức thi học sinh giỏi lớp 8, lớp 9 cấp huyện; Cuộc thi tài năng tiếng Anh cấp huyện dành cho học sinh cấp tiểu học, THCS. Tổ chức Cuộc thi nghiên cứu khoa học và Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS năm học 2021-2022…và còn rất nhiều hoạt động thiết thực khác.
Đồng chí A Hải – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: “Để hưởng ứng 50 năm chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh, ngành Giáo dục Đào tạo đã phát động các phong trào thi đua trong toàn ngành bao gồm phong trào thi đua dạy tốt học tốt ở các cấp học, tham gia tích cực hoạt động thể dục thể thao. Bên cạnh đó  còn tham gia các hoạt động như tham quan, nghe kể truyện về truyền thống, và hoạt động dâng hoa nhà tưởng niệm, tham gia triển lãm ảnh”.
Tại Trường THCS Lương Thế Vinh, huyện Đăk Tô phong trào thi đua cũng diễn ra sôi nổi. Trong tháng 4,,nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh và cán bộ giáo viên Dâng hoa và chào cờ tại Tượng đài. Tại đây các em học sinh được tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử 50 năm chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh và tham quan nhà rông văn hóa. Đặc biệt, phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” đã giúp nhà trường đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Trong nhiều năm qua, công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin qua Ti vi, bảng thông minh tương tác, thường xuyên làm và sử dụng đồ dùng dạy học,... đã đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; phát huy trí thông minh, sự sáng tạo và tính tích cực chủ động học tập của các em học sinh, góp phần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục thực chất của nhà trường. Đó chính là lý do các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, nhà trường luôn nằm tốp đầu của huyện.
Đồng chí Ngô Đình Hiền – Hiệu trưởng trường THCS Lương Thế Vinh, huyện Đăk Tô cho biết: Trường THCS Lương Thế Vinh đã triển khai đến toàn thể cán bộ giáo viên và công nhân viên trong nhà trường để lập thành tích chào mừng bằng những hành động và việc làm rất cụ thể. Nhà trường đã tham gia các giải về khoa học kỹ thuật, các cuộc thi của giáo viên các sản phẩm được tham gia cấp quốc gia, và đặc biệt trong cuộc thi IOE cấp tỉnh thì nhà trường có 5 em tham gia thi cấp quốc gia…Với những thành quả như vậy, nhà trường được Thủ tướng chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc trong toàn tỉnh”.

Ban Giám hiệu trường THCS Lương Thế Vinh dâng hoa, thắp hương tạo tượng đài chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh
Cùng với phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, nhà trường còn tích cực triển khai nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao cho học sinh. Qua đó tạo cho các em một sân chơi bổ ích, cơ hội được gắn kết tình cảm và cũng là dịp để các em rèn luyện sức khỏe, góp phần vào việc học tập tốt hơn. Đến nay, các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường đều rất phấn khởi, hưởng ứng với không khí thi đua nhiệt tình và sôi nổi. Em Nguyễn Lê Bảo Anh - Lớp 9A1, Trường THCS Lương Thế Vinh, huyện Đăk Tô chia sẻ: “Hưởng ứng ngày kỷ niệm, nhà trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động. Chính vì thế,  chúng em luôn cố gắng học tập và phấn đấu hết sức mình để có thể xứng đáng với công lao của những người anh hùng dân tộc đã ngã xuống giành lấy sự hòa bình cho ngày hôm nay”.
Bằng nhiều hình thức hưởng ứng thiết thực vừa học tập, vừa vui chơi, hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử tại các trường trên địa bàn huyện trở nên gần gũi và sinh động hơn với các em học sinh. Qua đó, giúp các em học sinh nuôi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, được phát triển toàn diện./.
Thanh huyền & Nguyệt Hằng - Trung tâm VHTTDL&TT huyện